Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Nam Định.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định.

     Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nam Định. Năm 2019, Tòa án nhân dân thành phố Nam Định thụ lý 1.130 vụ, việc, đã giải quyết, xét xử 1.122 vụ việc, đạt tỷ lệ 99%; số vụ, việc còn lại 8 vụ, trong đó có 2 vụ mới thụ lý, 3 vụ còn thời hạn giải quyết, 2 vụ tạm đình chỉ do nguyên nhân khách quan. Tòa án nhân dân thành phố Nam Định tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử các vụ án hình sự bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Tập trung làm tốt công tác hòa giải trong giải quyết các vụ việc dân sự và tăng cường đối thoại trong giải quyết các vụ án hành chính. Đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử các loại vụ án, đảm bảo các vụ việc được giải quyết trong thời hạn pháp luật quy định. Nâng cao chất lượng bản án, quyết định của Tòa án, theo yêu cầu đúng pháp luật, chặt chẽ, rõ ràng, khả thi.

tòa án nhân dân thành phố nam định

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định.

     Trụ sở: Số 100 Lê Hồng Phong, Nguyễn Du, thành phố Nam Định, Nam Định.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Nam Định tại 22 phường: Bà Triệu, Cửa Bắc, Cửa Nam, Hạ Long, Lộc Hạ, Lộc Hòa, Lộc Vượng, Mỹ Xá, Năng Tĩnh, Ngô Quyền, Nguyễn Du, Phan Đình Phùng, Quang Trung, Thống Nhất, Trần Đăng Ninh, Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải, Trần Tế Xương, Trường Thi, Văn Miếu, Vị Hoàng, Vị Xuyên và 3 xã: Lộc An, Nam Phong, Nam Vân…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Hạ Long, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định theo địa chỉ: Số 100 Lê Hồng Phong, Nguyễn Du, thành phố Nam Định, Nam Định.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định.

Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố nam định

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định.

– Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Thống Nhất, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường Thống Nhất từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Thống Nhất, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở phường Trần Đăng Ninh và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Nam Định có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Trần Đăng Ninh, một người ở phường Trần Hưng Đạo nhưng đều thuộc địa bàn Thành phố Nam Định thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định địa chỉ: Số 100 Lê Hồng Phong, Nguyễn Du, thành phố Nam Định, Nam Định.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Nam Định. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Nam Định.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Nam Định - Số 100 Lê Hồng Phong, Nguyễn Du, thành phố Nam Định, Nam Định.