Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Trà Vinh

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh

     Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Trà Vinh. Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh có địa chỉ tại: Số 169, đường Phạm Ngũ Lão, phường 1, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Mỗi năm, tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh đã thụ lý, giải quyết và thực hiện thủ tục hành chính tư pháp được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi; các trình tự thủ tục tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án được thực hiện chặt ché, đảm bảo tính dân chủ, công khai và nghiêm minh của pháp luật; công tác hòa giải trong quá trình giải quyết án dân sự được tăng cường. Chánh án là đồng chí: Nguyễn Sỹ Thanh

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố trà vinh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh

     Trụ sở: Số 169, đường Phạm Ngũ Lão, phường 1, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Trà Vinh tại 9 phường: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9 và xã Long Đức………………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường 1, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh theo địa chỉ: Số 169, đường Phạm Ngũ Lão, phường 1, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh

Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân thành phố trà vinh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang tạm trú tại Phường 5 còn chồng tôi đang thường trú Xã Long Đức, Thành phố Trà Vinh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường 5 và 1 người ở xã Long Đức nhưng đều thuộc địa bàn Thành phố Trà Vinh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh tại địa chỉ: Số 169, đường Phạm Ngũ Lão, phường 1, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường 7, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường 7 từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: Phường 7, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Trà Vinh - Số 169 đường Phạm Ngũ Lão, phường 1, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.