Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Cửa Lò.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò.

     Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An. Năm 2020, tòa án nhân dân thị xã Cửa Lò đã thụ lý, giải quyết 272 vụ, việc, tỷ lệ đạt 99%. Trong đó, án hình sự tổng số thụ lý 42 vụ, án dân sự 46 vụ, hôn nhân gia đình 105 vụ, 13 vụ án kinh doanh thương mại. Không có án quá hạn luật định trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid 19. Các vụ án hình sự xét xử đúng người, đúng tội, không oan sai, không bỏ lọt tội phạm. Đối với các án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại đã giải quyết được nhiều vụ phức tạp. Trong công tác giải quyết, xét xử, tòa án nhân dân thị xã đã thực hiện đúng các quy định của luật tố tụng cũng như áp dụng đúng các quy định của pháp luật. Công tác nhận, xét và thụ lý đơn khởi kiện thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình theo hướng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho công dân. Các trường hợp án treo, cải tạo không giam giữ đã được tòa lập sổ theo dõi gửi cơ quan thi hành án dân sự để gửi cơ quan, địa phương theo dõi, giám sát đúng quy định…

tòa án nhân dân thị xã cửa lò

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò.

     Trụ sở: Đường số 3, khối 2, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Cửa Lò tại 7 phường: Nghi Hải, Nghi Hòa, Nghi Hương, Nghi Tân, Nghi Thu, Nghi Thủy, Thu Thủy………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò, Tỉnh Nghệ An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò theo địa chỉ: Đường số 3, khối 2, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò.

Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã cửa lò

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò.

– Tôi đang sinh sống ở phường Nghi Tân và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại phường Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Nghi Tân, một người ở phường Nghi Thu nhưng đều thuộc địa bàn Thị xã Cửa Lò thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò địa chỉ: Đường số 3, khối 2, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

– Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Nghi Thủy, Thị xã Cửa Lò, Tỉnh Nghệ An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường Nghi Thủy từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Cửa Lò. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Cửa Lò.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Cửa Lò - Đường số 3, khối 2, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, Nghệ An.