Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Điện Bàn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn.

     Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Nam. òa án nhân dân thị xã Điện Bàn đã có 20 biên chế, trong đó có 08 Thẩm phán, 06 Thư ký, 01 Kế toán, 01 Văn thư lưu trữ, 01 Thẩm tra viên và 03 nhân viên hợp đồng (01 bảo vệ, 01 lái xe và 01 tạp vụ). Trong thời gian qua, đơn vị đã đặc biệt quan tâm công tác đào tạo đội ngũ cán bộ cả về chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Đến nay, đơn vị đã có một đội ngũ cán bộ, công chức cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ được giao. Về trình độ chuyên môn, có 15 đại học, 02 Thạc sỹ. Về trình độ chính trị: có 03 cao cấp, 02 trung cấp. Chi bộ có 17 đảng viên, với 03 Cấp uỷ viên; cùng với các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn được duy trì hoạt động thường xuyên và có hiệu quả. Trong 05 năm (2010-2015) đơn vị đã thụ lý, giải quyết 2.420 vụ án các loại ( tăng 776 vụ so với giai đoạn 2005 – 2010). 

tòa án nhân dân thị xã điện bàn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn.

     Trụ sở: Số 20 Hoàng Diệu, thị trấn Vĩnh Điện, Điện Bàn, Quảng Nam.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Điện Bàn tại 7 phường: Điện An, Điện Dương, Điện Nam Bắc, Điện Nam Đông, Điện Nam Trung, Điện Ngọc, Vĩnh Điện và 13 xã: Điện Hòa, Điện Hồng, Điện Minh, Điện Phong, Điện Phước, Điện Phương, Điện Quang, Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Nam, Điện Thắng Trung, Điện Thọ, Điện Tiến, Điện Trung…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Vĩnh Điện, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn theo địa chỉ: Số 20 Hoàng Diệu, thị trấn Vĩnh Điện, Điện Bàn, Quảng Nam.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn.

Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã điện bàn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Điện Phước, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Điện Phước từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Điện Thắng Trung, Thị xã Điện Bàn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Điện Thắng Trung thuộc địa bàn Thị xã Điện Bàn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn địa chỉ: Số 20 Hoàng Diệu, thị trấn Vĩnh Điện, Điện Bàn, Quảng Nam.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Điện Bàn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Điện Bàn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Điện Bàn - Số 20 Hoàng Diệu, thị trấn Vĩnh Điện, Điện Bàn, Quảng Nam.