Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh.

     Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay, TAND thị xã Hồng Lĩnh có 9 biên chế, trong đó có 1 chánh án, 1 phó chánh án, 1 thẩm phán. Trong những năm qua, đơn vị đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, công chức về phòng chống tham nhũng, lãng phí, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong xử lý các vụ án dân sự. Từ năm 2016 đến nay, TAND thị xã Hồng Lĩnh đã thụ lý 173 vụ án về hôn nhân – gia đình và 8 vụ dân sự khác. Cũng trong thời gian này, đơn vị đã giải quyết 11 vụ án hành chính với nội dung chủ yếu là tranh chấp quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai khi người khởi kiện cho rằng quyền lợi chưa đảm bảo.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã hồng lĩnh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh.

     Trụ sở: Số 54 Trần Phú, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh tại 5 phường: Bắc Hồng, Đậu Liêu, Đức Thuận, Nam Hồng, Trung Lương và xã Thuận Lộc………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Đậu Liêu, Thị xã Hồng Lĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh theo địa chỉ: Số 54 Trần Phú, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh.

Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân thị xã hồng lĩnh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh.

– Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Nam Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường Nam Hồng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở phường Bắc Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại phường Bắc Hồng thuộc địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh địa chỉ: Số 54 Trần Phú, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Hồng Lĩnh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Hồng Lĩnh - Số 54 Trần Phú, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.