Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Kinh Môn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn.

     Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hải Dương. Trong hoạt động chung của Đoàn Hội thẩm, Ban liên lạc Đoàn Hội thẩm đã thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống gia đình và sức khỏe hội viên; tổ chức thăm hỏi các hội viên ốm đau, bệnh tật, thăm viếng bố mẹ hội viên qua đời… Bên cạnh những mặt tích cực, công tác hội thẩm vẫn còn hạn chế, chủ yếu là một số vị hội thẩm chưa nhiệt tình tham gia công tác xét xử. Nguyên nhân dẫn đến hạn chế trên là do: việc Tòa án mời Hội thẩm tham gia xét xử còn chưa đồng đều; một số vị Hội thẩm còn đương chức chưa chủ động trong sắp xếp công việc chuyên môn dẫn đến ít tham gia xét xử…

tòa án nhân dân thị xã kinh môn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn.

     Trụ sở: Thị trấn An Lưu, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Kinh Môn tại 14 phường: An Lưu, An Phụ, An Sinh, Duy Tân, Hiến Thành, Hiệp An, Hiệp Sơn, Long Xuyên, Minh Tân, Phạm Thái, Phú Thứ, Tân Dân, Thái Thịnh, Thất Hùng và 9 xã: Bạch Đằng, Hiệp Hòa, Hoành Sơn, Lạc Long, Lê Ninh, Minh Hòa, Quang Thành, Thăng Long, Thượng Quận….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường An Lưu, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn theo địa chỉ: Thị trấn An Lưu, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn.

Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã kinh môn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở phường An Phụ, Thị xã Kinh Môn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại phường An Phụ thuộc địa bàn Thị xã Kinh Môn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn địa chỉ: Thị trấn An Lưu, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

– Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường An Sinh, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường An Sinh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường An Sinh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Kinh Môn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Kinh Môn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Kinh Môn - Thị trấn An Lưu, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.