Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Nghi Sơn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn.

     Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thanh Hóa. Về chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, Tòa án nhân dân huyện Nghi Sơn là đơn vị Tòa án nhân dân cấp huyện thực hiện chức năng nhiệm vụ trọng tâm là giải quyết, xét xử các vụ việc sơ thẩm và thực hiện công tác thi hành án hình sự theo thẩm quyền. Được sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền địa phương, Hội trường xét xử, nơi làm việc cho cán bộ công chức được sửa chữa, nâng cấp thường xuyên; được cấp các phương tiện công như ô tô, xe máy và được trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật phục vụ nghiệp vụ chuyên môn như máy phô tô, máy fax, máy vi tính, điện thoại bàn, v.v…

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã nghi sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn.

     Trụ sở: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Nghi Sơn tại 16 phường: Bình Minh, Hải An, Hải Bình, Hải Châu, Hải Hòa, Hải Lĩnh, Hải Ninh, Hải Thanh, Hải Thượng, Mai Lâm, Nguyên Bình, Ninh Hải, Tân Dân, Tĩnh Hải, Trúc Lâm, Xuân Lâm và 15 xã: Anh Sơn, Các Sơn, Định Hải, Hải Hà, Hải Nhân, Hải Yến, Nghi Sơn, Ngọc Lĩnh, Phú Lâm, Phú Sơn, Tân Trường, Thanh Sơn, Thanh Thủy, Trường Lâm, Tùng Lâm…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hải Yên Thị xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn theo địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn.

Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân thị xã nghi sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Hải Châu, Thị xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Hải Châu từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Hải Châu, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Phường Hải Thượng, Thị xã Nghi Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại Phường Hải Thượng thuộc địa bàn Thị xã Nghi Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn tại địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Nghi Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Nghi Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Nghi Sơn - Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.