Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ

     Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Yên Bái. Năm 2018, Tòa án nhân dân dân thị xã Nghĩa Lộ đã thụ lý: 233 vụ việc các loại, đã giải quyết 230 vụ việc đạt 98,7% số thụ lý, gồm: Án hình sự tổng thụ lý 46 vụ 60 bị cáo; án tranh chấp dân sự tổng thụ lý 19 vụ, án hôn nhân và gia đình thụ lý 126 vụ, kinh doanh thương mại 01 vụ; bên cạnh đó đã mở 25 phiên họp xem xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính. Kết quả: ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc cai nghiện đối với 24 trường hợp; đưa vào cơ sở giáo dục 1 trường hợp đúng quy định của pháp luật, không có trường hợp nào khiếu nại theo thủ tục phúc thẩm. Mở 13 phiên họp xét miễn, giảm các khoản thu nộp ngân sách Nhà Nước, do Chi cục THADS thị xã Nghĩa Lộ đề nghị với số tiền: 15.737.000đ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

tòa án nhân dân thị xã nghĩa lộ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ

     Trụ sở: Tổ 25 phưòng Tân An, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ tại 4 phường: Cầu Thia, Pú Trạng, Tân An, Trung Tâm và 10 xã: Hạnh Sơn, Nghĩa An, Nghĩa Lộ, Nghĩa Lợi, Nghĩa Phúc, Phúc Sơn, Phù Nham, Sơn A, Thanh Lương, Thạch Lương……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Hạnh Sơn, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ theo địa chỉ: Tổ 25 phưòng Tân An, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ

Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã nghĩa lộ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ

– Tôi đang tạm trú tại Phường Trung Tâm còn chồng tôi đang thường trú Xã Nghĩa An, Thị xã Nghĩa Lộ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Trung Tâm và 1 người ở xã Nghĩa An nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ tại địa chỉ: Tổ 25 phưòng Tân An, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái.

– Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Nghĩa Lợi từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Nghĩa Lộ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Nghĩa Lộ - Tổ 25 phưòng Tân An, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái.