Liên hệ UBND Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh số điện thoại địa chỉ ủy ban

số điện thoại ủy ban nhân dân quận 3
Rate this post

Mục Lục

1. Giới thiệu Uỷ Ban Nhân Dân Quận 3

Trước 1975, Quận 3 là một quận mang tính cư trú, hành chính. Là một trong các Quận trung tâm Sài Gòn có các cơ quan đầu não của chính quyền Mỹ – Ngụy và sứ quán nước ngoài. Là nơi mà phong trào đấu tranh cách mạng làn rộng trong từng ngõ hẻm, đường phố. Là nơi mà niềm tự hào của nhân dân Quận 3 về những người con cách mạng kiên cường anh dũng như Lê Văn Sỹ, Trần Quốc Thảo, Nguyễn Văn Trỗi … và những người mẹ suốt đời hy sinh cho cách mạng đã đi vào thi ca như “Người mẹ Bàn Cờ”, là nơi đặt Bộ chỉ huy tiền phương trong đợt tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 (Phở Bình số 7 Lý Chính Thắng). Ngày nay, trên đà phát triển của đất nước, với những bước chuyển mình quận 3 đã trở thành một quận có nền kinh tế tăng trưởng khá, trật tự xã hội ổn định và có một vị trí quan trọng trong các lĩnh vực hoạt động của thành phố. Với vị trí nằm ở trung tâm thành phố, diện tích 4,9km2 có địa giới hành chánh : phía Bắc giáp quận Phú Nhuận và quận Tân Bình, phía Đông và phía Nam giáp quận 1, phía Tây giáp quận 10. Dân số quận 3 hiện nay khoảng 200 ngàn người, mật độ dân số 40.000 người/km2. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ cao, khoảng 75% dân.

– Email ủy ban nhân dân Quận 3

     Email: 

– Website ủy ban nhân dân Quận 3

     Website: https://quan3.hochiminhcity.gov.vn/

– Thời gian làm việc của ủy ban nhân dân Quận 3

     Từ thứ 2- thứ 6: 8h00-17h00

số điện thoại ủy ban nhân dân quận 3

2. Số điện thoại ủy ban nhân dân Quận 3

2.1: Số điện thoại ủy Ban Nhân Dân Quận 3 giải quyết những vấn đề gì?

Hiện nay Quận 3 là huyện có dân cư tập trung khá đông đúc, kinh tế phát triển về mọi mặt điều này đồng nghĩa với các vấn đề xã hội trên địa bàn ngày một tăng cao và có xu hướng phức tạp hơn vì vậy số điện thọai Ủy Ban Nhân Dân Quận 3 là cầu nối là số điện thoại dùng để tiếp nhận các cuộc gọi của người dân và các cơ quan tổ chức khi có những thắc mắc, phản ảnh, hoặc những câu hỏi liên quan đến hoạt động quản lý của ủy ban nhân dân Quận 3 thì có thể liên hệ để nhận được sự hướng dẫn từ cán bộ của UBND Quận 3.

2.2: Số điện thoại Ủy Ban Nhân Dân Quận 3 là bao nhiêu.

Số điện thoại ủy Ban Nhân Dân Quận 3 là bao nhiêu đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là cá nhân và tổ chức đang sinh sống trên bàn Quận 3. Vậy khi có thắc mắc bạn muốn liên hệ tới tới UBND Quận 3 thì bạn có thể gọi điện theo số điện thoại của Uỷ ban nhân dân Quận 3 028 3932 6868 để nhận được sự hỗ trợ từ cán bộ Quận 3, kịp thời giải đáp những vướng mắc cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

 3. Địa chỉ Uỷ ban nhân dân Quận 3

     Uỷ ban nhân dân Quận 3 có địa chỉ tại: 99-99A Trần Quốc Thảo, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Uỷ ban nhân dân nằm trên trục đường chính của quận: Uỷ ban nhân dân Quận nằm ngay trên trục đường chính Trần Quốc Thảo, giao với đường Võ Thị Sáu, và đường Tú Xương, gần nhiều khu dân cư và các trường học. Đặc biệt UBND Quận nằm gần Phòng tài nguyên môi trường Quận 3, Ban chỉ huy Quận sự Quận 3, các công ty và doanh nghiệp, ngân hàng lớn. UBND Quận nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch huyết mạch các quận, huyện, thành phố. Với vị trí này người dân có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ cơ quan nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm.

4. Danh sách một số phòng ban chuyên môn của Uỷ Ban Nhân Dân Quận 3

     + Phòng tài chính – Kế hoạch

     + Phòng tài nguyên và Môi Trường

     + Văn phòng hộ đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân

     + Phòng lao động và thương binh xã hội

     + Phòng Y tế quận

     + Thanh tra quận

     + Phòng giáo dục và đào tạo

     + Phòng tư pháp

     + Phòng kinh tế- hạ tầng

     + Phòng Nội Vụ

     + Phòng văn hoá Thông tin

5. Danh sách Một số Uỷ ban nhân dân phường tại Quận 3

– Uỷ ban nhân dân Phường 1

     Địa chỉ: Hẻm, 611/20 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

– Uỷ ban nhân dân Phường 2

     Địa chỉ: 72 Lý Thái Tổ, Phường 2, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Uỷ ban nhân dân Phường 3

     Địa chỉ: 296 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Uỷ ban nhân dân Phường 4

     Đại chỉ: 337 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

– Uỷ ban nhân dân Phường 5

     Địa chỉ: 202 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

– Uỷ ban nhân dân Phường 9

     Địa chỉ: 82 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

– Uỷ ban nhân dân Phường 10

     Địa chỉ: 276 Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

6. Một số câu hỏi thường gặp về Uỷ ban nhân dân Quận 3

– Uỷ ban nhân dân Quận 3 có làm việc vào các ngày cuối tuần không?

     Uỷ ban nhân dân Quận 3 là cơ quan nhà nước nên sẽ làm việc theo giờ hành chính các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo khung giờ 8h00- 17h00. Vì vậy khi có việc cần được giải quyết tại cơ quan, hoặc có các thắc mắc kiến nghị cần được hỗ trợ thì bạn hãy liên hệ với Uỷ Ban theo thời gian làm việc trên.

– Tôi hiện tại đang muốn đăng ký tạm trú tạm vắng tại Phường 2 thì đăng ký ở Uỷ ban nhân dân Quận 3 có được không?

     Theo quy định của nhà nước người dân đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh muốn đăng ký tạm trú thì nộp hồ sơ tại cơ quan công an các cấp trên địa bàn muốn đăng ký. vậy nếu bạn muốn đăng ký tạm trú tại Phường 2, Quận 3 thì không thể nộp tại uỷ ban nhân dân quận được, mà thay vào đó bạn hãy nộp hồ sơ đăng ký tạm trú tại cơ quan công an Phường 2 tại: 72 Lý Thái Tổ, Phường 2, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Tôi ở Đường Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3 thì nộp hồ sơ đăng ký đất đai nhà ở ở đâu?

     Bạn muốn nộp hồ sơ đăng ký đất đai nhà ở tại Đường Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3 thì có thể nộp hồ sơ đăng ký tại Uỷ ban nhân dân Phường 1 thuộc Quận 3 tại địa chỉ: Hẻm, 611/20 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Hiện nay chồng tôi là người ngoại quốc đang sinh sống tại Quận 3 và gia đình tôi muốn làm giấy khai sinh cho con thì nộp hồ sơ ở đâu?

     Trường hợp chồng bạn là người ngoại quốc và Bạn đang có nhu cầu làm giấy khai sinh cho con tại Quận 3 thì bạn đến Uỷ ban nhân dân Quận 3 tại địa chỉ: 99-99A Trần Quốc Thảo, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh để nộp sơ làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh chi con.

      Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại UBND Quận 3 để bạn đọc có thể tham khảo. 

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ ủy ban nhân dân Quận 3 - 99-99A Trần Quốc Thảo, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh