Văn khấn thần tài hàng ngày và Những lưu ý khi cúng Thần Tài

Rate this post

Mục Lục

Văn khấn thần tài hàng ngày và Những lưu ý khi cúng Thần Tài

     Đối với những người làm ăn buôn bán có một việc làm rất quan trọng với họ là khấn thần tài hàng ngày. Nhưng khấn sao cho hay và chuẩn thì không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi xin gợi ý nội dung văn khấn thần tài hàng ngày.

1. Thần tài là ai?

     Thần Tài là một trong những vị thần được tôn thờ và thần linh được người dân Việt Nam và một số nước Phương Đông thờ cúng. Theo quan niệm dân gian thì Thần Tài là vị thần bảo vệ các gia đình, mang lại sự may mắn, tài lộc và phúc lộc cho tất cả những người thờ cúng.

     Theo truyền thuyết, Thần Tài được sinh ra từ mảnh đất, vì thế ông còn được gọi là Thổ Địa Công. Ông thường được miêu tả là một người đàn ông đội chiếc mũ đỏ với bộ râu rậm rạp, giàu có, mang trên mình trang phục màu đỏ và vàng, trên tay cầm thỏi vàng.

     Thần Tài Thổ Địa được thờ cúng khi có các dịp lễ tết, đặc biệt là Tết Nguyên Đán với tư cách là vị thần phù hộ gia đình. Vào những dịp này, người ta thường đặt bàn thờ, đốt nhang và dâng các món ăn trên bàn thờ để cúng Thần Tài Thổ Địa.

     Thần Tài là một vị thần phù hộ gia đình và còn được coi là một biểu tượng về sự giàu có, phú quý, thịnh vượng. Chính vì thế nên nhiều người thường đặt tượng Thần Tài tại nhà hoặc trong các cửa hàng, văn phòng để đem lại sự may mắn và tài lộc cho mình.

Văn khấn thần tài hàng ngày. Những lưu ý khi cúng Thần Tài

2. Lễ vật sắm lễ cúng Thần Tài

     Cúng Thần Tài là một việc không còn quá xa lạ với người dân Việt. Tuy vậy nhưng để thực hiện đúng nghi lễ không phải ai cũng biết rõ. Hầu hết các gia đình Việt khi buôn bán đều có một bàn thờ Thần Tài rất trang trọng. Vị trị đặt bàn thờ Thần Tài cũng rất quan trọng, nên để dưới đất sát mép tường và đối diện cửa chính. Vị trí đặt như vậy sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn.

     Theo phong tục truyền thống thì những lễ vật cúng vía Thần Tài gồm có:

     Lễ vật cúng Thần Tài: Hương hoa, trầu cau, hoa quả, tiền vàng, trà nước, bánh kẹo, rượu, giò chả, xôi gấc, gà luộc, các món mặn, …
     Để cầu tài lộc, thịnh vượng, các gia đình luôn quan tâm tới lễ vật được bày trên bàn thờ Thần Tài. Điều phải luôn lưu ý là các loại hoa quả phải luôn tươi ngon, không bao giờ được để hoa héo trên bàn thờ.
Các loại hoa cúng Thần Tài phổ biến như hoa mẫu đơn đỏ, hoa cúc, hoa hồng và các loại hoa có hương thơm như hoa ngọc lan, hoa cau, …

Văn khấn thần tài hàng ngày. Những lưu ý khi cúng Thần Tài

3. Văn khấn thần tài hàng ngày

     Văn khấn thần tài hàng ngày:

     Nam mô A Di Đà Phật!
     Nam mô A Di Đà Phật!
     Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần).
     Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần
     Con xin kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân
     Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần
     Con xin kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền
     Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần
     Con xin kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần
     Con xin kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.
     Tín chủ chúng con là:…
     Ngụ tại:…
     Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…

     Hôm nay là ngày… tháng… năm… Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.
      Con cầu xin các ngài phù hộ cho:… Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.
     Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
     Chúng con có chút lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
     Nam mô A Di Đà Phật!
     Nam mô A Di Đà Phật!
     Nam mô A Di Đà Phật! (Vái 3 lần).

Văn khấn thần tài hàng ngày. Những lưu ý khi cúng Thần Tài
4. Những lưu ý khi cúng Thần Tài 

     Trước khi cúng bái Thần Tài cần chú ý những điều sau đây:

     Trước khi cúng Thần Tài, mọi người cần phải dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ bàn thờ, thường xuyên tắm rửa bằng nước lá bưởi hoặc pha rượu cho các vị tượng thần.

     Tuyệt đối không để những con vật nuôi lại gần bàn thờ Thần Tài quậy phá.

     Hoa cắm ban thờ Thần Tài phải luôn là hoa tươi, không dùng hoa giả, hoa héo và các loại trái cây ngũ quả cũng phải đảm bảo là quả thật, tươi ngon.

     Khi khấn ban thờ Thần Tài cần phải ăn mặc chỉnh tề, không được hở hang.

     Trên đây là nội dung về văn khấn thần tài hàng ngày. Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mọi người biết văn khấn thần tài hàng ngày. Để biết thêm thông tin liên quan hay cập nhật những thông tin mới nhất có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ : 1900299200

Bài viết tham khảo:

Gia trưởng là gì? Cách nhận biết một người gia trưởng

Tổng đài HTVC