Đổi tiền đô ở đâu uy tín và hợp pháp mọi người cần biết

Tổng đài hỗ trợ khách hàng

Đổi tiền đô ở đâu uy tín và hợp pháp? Các mệnh giá tiền đô hiện nay? Mức phạt nếu đổi tiền đô tại nơi không được cấp phép?....

Đổi tiền đô ở đâu uy tín và hợp pháp mọi người cần biết

     Ngày nay người nước ngoài sống ở Việt Nam và người Việt chúng ta đi du lịch, đi học hay làm việc ở nước ngoài trở về rất nhiều. Chính vì điều này nên nhu cầu đổi tiền đô ngày càng nhiều. Vậy đổi tiền đô ở đâu uy tín và hợp pháp chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Các mệnh giá tiền đô hiện nay      Hiện nay tại Việt Nam, đồng tiền đô được lưu hành chủ yếu dưới dạng tiền giấy với các mệnh giá phổ biến dưới đây:

     Tờ 1 Đô - 1 USD      Tờ 10 Đô – 10 USD      Tờ 50 Đô – 50 USD      Tờ 500 đô – 500 USD     Tại Mỹ đã ngừng sử dụng tờ 100 Đô (100 USD) nên tại Việt Nam sẽ không đổi đồng tiền với mệnh giá này nữa. Đổi tiền đô ở đâu uy tín và hợp pháp  

2. Đổi tiền đô ở đâu?

2.1 Đổi tiền đô ở ngân hàng

     Đổi tiền đô ở đâu? Ngân hàng là nơi được nhắc đến đầu tiên khi mọi người muốn đổi bất cứ loại ngoại tệ nào.      Trước khi đi đổi tiền thì mọi người có thể tham khảo và nghiên cứu tỷ giá, hiện nay ngân hàng đổi tiền đô rất linh hoạt, muốn đổi bao nhiêu cũng được. Nếu như mọi người không muốn nhận tiền mặt, thì có thể chuyển tiền đã đổi vào tài khoản ngân hàng.      Thủ tục đổi tiền đô rất đơn giản như sau:      - CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực      - Kê khai số tiền muốn đổi và mục đích sử dụng. Đổi tiền đô ở đâu uy tín và hợp pháp

2.2 Đổi tiền Đô ở tiệm vàng

     Nếu không tiện đến ngân hàng, bạn có thể chọn đổi tiền đô tại các cửa hàng trang sức vàng bạc có quy mô lớn. Ở đây, tỷ giá của tiền đô  sẽ cao hơn tỷ giá của ngân hàng và cũng không có giấy tờ hay hạn chế số lượng.      Tuy nhiên, không phải tất cả các tiệm vàng đều có thể đổi được. Một số tên tiệm vàng đổi tiền đô hợp pháp như PNJ, Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Lan Vĩ, SJC, Ngọc Thẫm, Mỹ Hồng, Kim Tín … còn lại là đa số là tiệm vàng chui.      Khi đổi tiền đô ở tiệm vàng tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội… không được cấp giấy phép thì sẽ diễn ra nhanh chóng, không cần thủ tục hay giấy tờ rườm rà.

2.3 Đổi tiền Đô ở chợ đen

     Chợ đen được hiểu là nơi chính phủ không cho phép các hoạt động kinh tế hay còn gọi là các hoạt động kinh tế phi pháp. Tuy nhiên ở Việt Nam không có nhiều nhưng đôi khi bạn vẫn có thể tìm được khi cần vì nó không công khai. Trao đổi đô la Mỹ trên thị trường chợ đen chỉ áp dụng cho tiền bị cướp và chỉ có tiền có vấn đề.      Chuyển đổi đô la Mỹ trên thị trường chợ đen là rủi ro, đặc biệt là vì tỷ giá hối đoái có hại cho người chuyển đổi. Vì vậy, hãy cân nhắc đến thị trường chợ đen khi nó không thể đổi ở ngân hàng và tiệm vàng.

2.4 Đổi tiền đô ở Nhà hàng, khách sạn, Resort lớn

     Nếu bạn là một người bạn nước ngoài, và bạn chưa có thời gian để đổi sang tiền đô thì hiện nay tại các điểm du lịch quốc tế lớn đều có dịch vụ tiền đô hoặc thanh toán bằng đô la.

2.5 Đổi tiền đô tại các sân bay

     Sân bay hiện nay khá thông dụng và phổ biến phục vụ và hỗ trợ khách hàng chuyển đổi ngoại tệ, là phương án nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ với đồng Dollar mà các ngoại tệ khác vẫn có thể chuyển đổi được tại đây.

3. Mức phạt nếu đổi tiền đô tại nơi không được cấp phép

     Hành vi đổi tiền đô ở tiệm vàng nếu như không được nhà nước cấp giấy phép thu đổi ngoại tệ sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 500 triệu - 600 triệu đồng. Còn đối với người có nhu cầu đổi ngoại tệ sẽ bị xử phạt với mức 80.000.000-100.000.000 đồng.      Ngoài ra, các tổ chức và cá nhân thu đổi ngoại tệ còn chịu thêm mức xử phạt bổ sung: thu số ngoại tệ theo đồng Việt Nam đã quy đổi.      Chính vì vậy, để tránh trường hợp đáng tiếc như trên xảy ra, bạn nên đến các ngân hàng, tổ chức uy tín để chuyển đổi khi có nhu cầu. Đổi tiền đô ở đâu uy tín và hợp pháp      Trên đây là nội dung đổi tiền đô ở đâu. Hi vọng bài viết sẽ là kiến thức hữu ích giúp mọi người tránh được tình trạng đổi phải tiền giả hay bị xử phạt do đổi tiền trái pháp luật. Muốn biết thêm thông tin liên quan hay cập nhật thông tin mới nhất có thể liên hệ với chúng tôi. Liên hệ : 1900299200 Bài viết tham khảo: Công dung ngôn hạnh là gì? Như thế nào là người công dung ngôn hạnh? Tổng đài Vntrip

Hình ảnh

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178