Ông Hoàng Bảy là ai? Đền thờ ông Hoàng Bảy ở đâu?

Tổng đài hỗ trợ khách hàng

Ông Hoàng Bảy là ai? Đền thờ ông Hoàng Bảy ở đâu? Hướng dẫn cách xin lộc ông Hoàng Bảy? Đi lễ đền ông Hoàng Bảy thì nên cầu gì?...

Ông Hoàng Bảy là ai? Đền thờ ông Hoàng Bảy ở đâu?

Ông Hoàng Bảy là ai? Ông Hoàng Bảy là một vị thần được người dân Việt tôn kính trong tín ngưỡng đạo Mẫu. Vào mỗi dịp tháng bảy âm lịch hay các ngày lễ tết có nhiều người chuẩn bị lễ tươm tất để dâng cúng ông. Vậy ông Hoàng Bảy là ai? chúng ta cung nhau đi tìm hiểu nhé!

1. Ông Hoàng Bảy là ai?

      Ông Hoàng Bảy là ai? Ông Hoàng Bảy là con của Đức Vua Cha Bát Hải Động Đình, ông còn được gọi là Quan Hoàng Bảy hay Ông Bảy Bảo Hà. Tuân lệnh vua cha vào cuối thời Lê, ông đã giáng trần và trở thành con trai thứ bảy trong danh tộc họ Nguyễn. Vào thời vua Lê Cảnh Hưng, khi giặc từ Vân Nam Trung Quốc tràn sang nước ta cướp bóc, phá hoại, càn quét nhân dân. Lúc đó triều đình bèn cử viên tướng thứ 7 họ Nguyễn chính là ông Hoàng Bảy đi đánh đuổi quân giặc dọc theo sông Hồng và ông trấn giữ vùng biên ải nơi Bảo Hà thuộc tỉnh Lào Cai. Ông Hoàng Bảy là ai? Đền thờ ông Hoàng Bảy ở đâu?      Tại vùng biên ải Bảo Hà, ông Hoàng Bảy đã thống lĩnh đội quân lục thủy và đánh cho lũ giặc phải chạy về vùng Vân Nam. Sau đó ông đã chiêu dụ các thổ hào địa phương đón người Dao, người Thổ, người Nùng lên khẩn điền lập ấp. Sau này ông đã bị giặc bắt trong một trận chiến đấu không cân sức. Tuy rằng ông Bảy bị chúng tra tấn, hạnh hạ rất dã man và tàn bạo nhưng vẫn một lòng trung kiên, quyết không đầu hàng. Sau những lần tra khảo ông nhưng không được gì, cuối cùng chúng sát hại rồi đem thi thể của ông vứt xuống dòng sông Hồng. Kỳ lạ thay thi thể của ông trôi theo dòng nước dọc theo sông Hồng và dừng lại ở phà Trái Hút, Bảo Hà, tỉnh Lào Cai.      Còn một điều kì lạ nữa đó là khi ông bị giặc sát hại bầu trời bỗng chuyển gió, mây vần vũ kết lại thành hình thần mã - ngựa. Từ thi thể ông phát ra một đạo hào quang rồi phi trên thân ngựa và đến Bảo Hà thì dừng lại. Khi ấy trời bỗng dưng quang đãng như ban đầu, hình tứ linh chầu hội được mây ngũ sắc kết thành. Sau này khi hiển linh ông được giao quyền trấn giữ vùng đất Lào Cai ngự tại dinh Bảo Hà. Lúc này ông nổi tiếng giỏi kiếm, cung  và nhân dân luôn được ông khuyên bảo phải ăn ở có nhân, có đức, tu tâm dưỡng tính để con cháu đời sau được hưởng phúc.Ông còn được Thiệu Trị tôn cho danh hiệu Trấn An Hiển Liệt  dưới triều vua Minh Mạng và dưới các triều vua nhà Nguyễn khác ông Bảy được tôn danh hiệu Thần. Chúng ta đã biết ông Hoàng Bảy là ai, phần tiếp theo chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem đèn thờ Ông Hoàng Bảy ở đâu nhé!

2. Đền thờ ông Hoàng Bảy ở đâu?

     Đền ông Hoàng Bảy hay còn gọi là đền Bảo Hà nằm ở dưới chân Đồi Cấm, thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, cách Hà Nội khoảng 240km đi về phía Tây Bắc. Đền Bảo Hà đã được công nhận là di tích lịch sử quốc gia vào năm 1977. Ngôi đền cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 60km, giữa khung cảnh núi rừng thơ mộng và bình yên.

3. Đi lễ đền ông Hoàng Bảy thì nên cầu gì?      Rất nhiều người chưa từng đi lễ bái ở đền Ông Hoàng Bảy chắc chắn sẽ băn khoăn không biết đi đền nên cầu gì? Vào ngày 17 tháng 7 âm lich là ngày lễ chính của ông Hoàng Bảy. Vào ngày lễ này, ở đền Ông Hoàng Bảy du khách mọi nơi sẽ đến rất đông để chiêm bái, cầu tài lộc.

Ông Hoàng Bảy là ai? Đền thờ ông Hoàng Bảy ở đâu?      Người dân đi lễ đền ông Hoàng Bảy thường cầu mong làm ăn thuận lợi, gia đình bình an, cầu may, cầu tài, cầu lộc. Trong dân gian có giai thoại, sự linh thiêng của ông khi xin lô, đề,… để cầu may về những con số. Sự linh thiêng không biết thực hư thế nào nhưng nhiều người sau khi đến xin tài lộc đã quay lại đền ông Hoàng Bảy để làm lễ tạ.

4. Hướng dẫn cách xin lộc ông Hoàng Bảy

     - Kêu cầu gia tiên: Gia tiên là những người luôn đi theo sát và cùng bạn kêu cầu mỗi khi đến đền phủ. Chính vì thế nên, khi đi xin lộc ông Hoàng Bảy hay đi cầu cúng ở bất cứ ngôi đền thờ nào, thì việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải kêu cầu gia tiên cẩn thận chứ không phải là đồ lễ sang trọng hay bày biện vàng hương mã ngựa đẹp và hoành tráng.      - Đi đến nơi, về đến chốn: Người đi lễ là người đại diện cho cả gia đình, dòng họ của mình. Và các gia tiên của dòng họ đó đã đến đền để trình báo và hẹn với các thánh thần ở nơi này. Vì lí đó nên kể từ lúc bạn đi mua sắm các loại đồ lễ đến lúc bạn lên đường xuất phát phải đi thẳng đến đền ông Bảy, không được tranh thủ ghé chỗ này hay thăm chỗ nọ. Phải đi thẳng đến đền thì mới giữ đúng lời hẹn mà gia tiên bạn hứa với các Thánh. Sau khi làm lễ xong thì bạn muốn đi đâu cũng được.      - Mua đồ lễ phải tươi tốt: Bạn có thể mua sắm đồ lễ tại nhà trước khi đi đền, để tránh tình trạng bị chặt chém với giá cao khi mua tại đền. Bạn cũng đừng nên quá kì kèo, chê bai hay ham rẻ mà sắm lễ không được tươi để mua được đồ lễ với giá thấp. Vì đó là đồ lễ, nên ngay cả lời nói bạn cũng phải thể hiện cho trọn lòng thành của bản thân và gia đình.      - Tạ lễ khi hương cháy được ⅔: Bạn cần phải cầu khấn 1 cách thật thành tâm, bằng cả tấm lòng khi vào đặt lễ. Có một lưu ý đặc biệt là không nên vừa đặt lễ đã nhanh nhanh chóng chóng hạ lễ và dành thời gian đi lễ tiếp ở những nơi khác, bởi đó là 1 việc được coi là tham lộc thánh. Đồng thời, bạn không được tranh cướp hay kỳ kèo một thứ gì đó ở nơi linh thiêng. Và bạn phải kiên trì đợi hương cháy được h ⅔  rồi hãy tạ lễ và khi lễ xong không nên hạ lễ vội mà hãy để nguyên đó.      - Không nên đặt hay rải tiền lẻ khắp nơi: Nhiều người có thói quen mỗi khi đi lễ đổi nhiều tiền lẻ để rải khắp các ban. Chỉ cần đặt tiền lẻ ở ban Công Đồng từ 1 đến 2 tờ tiền chẵn để cho các quan phân chia và ban phát theo thứ bậc. Ai đi lễ cũng mong được các thánh ban lộc lớn mà khi đến lễ lại đổi thành tiền lẻ và khi phát cũng không thành tâm thì rất phải tội.      - Công đức không cần có người ghi nhận: Để được các ngài chứng cho thì số tiền đóng góp vào công đức được viết vào tờ phiếu, và được các gia đình hóa cùng vàng mã luôn. Ông Hoàng Bảy là ai? Đền thờ ông Hoàng Bảy ở đâu?      - Không tham cầu lợi: Sau khi lễ xong thì đồ lễ hay lộc của nhà chùa, nhà đền sẽ phân phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Đặc biệt là không nên tranh cướp đồ của người nghèo và cảm thấy thích thú hay vui sướng khi mà lấy được nhiều. Nếu như vậy các Ngài bề trên nghĩ bạn chỉ mong cầu như vậy thôi và không cần độ thêm và phần thiệt sẽ thuộc về bạn.      Trên đây là nội dung về ông Hoàng Bảy là ai? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người biết rõ ông Hoàng Bảy là ai. Để biết thêm thông liên quan hay cập nhật  những thông tin mới nhất có thể liên hệ với chúng tôi.  Liên hệ : 1900299200 Bài viết tham khảo: Văn khấn thần tài hàng ngày và những lưu ý khi cúng thần tài Tổng đài K+

Hình ảnh

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178