Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Tỉnh Bình Thuận

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận

1. Một số thông tin về Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận

Sở Tư pháp Bình Thuận là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, được thành lập năm 1982 trên cơ sở tiền thân là Ban Pháp chế tỉnh Thuận Hải (cũ). Sau hơn 39 năm thành lập và phát triển, trải qua 07 thời kỳ Giám đốc, Sở Tư pháp đã ngày một hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, từng bước khẳng định vị thế của ngành Tư pháp tại địa phương. Hiện nay, cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp gồm: Ban lãnh đạo (01 Giám đốc và 02 Phó Giám đốc), Văn phòng Sở; Thanh Tra Sở; Phòng nghiệp vụ 1; Phòng Nghiệp vụ 2 với 27 công chức và 03 người lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Sở có 03 đơn vị sự nghiệp là Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản và Phòng Công chứng số 1 với 22 viên chức, 07 người lao động.

2. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận là bao nhiêu?

2.1. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như: bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; đăng ký giao dịch bảo đảm; thừa phát lại; luật sư; tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; trọng tài thương mại;…..Khi cần giải quyết các vấn đề trên, người dân sẽ cần phải đến Sở tư pháp để được các cán bộ tư pháp hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện. Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận luôn có cán bộ tư pháp trực điện thoại, vì vậy người dân có thể gọi đến số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận: 02523822889 để được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, vấn để của mình một cách nhanh nhất trước khi đến trực tiếp trụ sở.

2.2. Số điện thoại Sở tư pháp tại tỉnh Bình Thuận hỗ trợ vấn đề gì?

Mỗi ngày Sở tư pháp tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân về các vấn đề hộ tịch, lý lịch tư pháp,…Tuy nhiên đa số người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận pháp luật, hiểu về vấn đề tư pháp mà mình đang vướng mắc nhưng lại không thể đến trực tiếp trụ sở của Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp. Để người dân có thể tiếp cận pháp luật, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

+ Các vấn đề về hộ tịch

+ Tư vấn pháp Luật

+ Các vấn đề về Quốc tịch

+ Chứng thực

+ Nuôi con nuôi

+ Theo dõi thi hành pháp luật

+ Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật

+ Phổ biến, giáo dục pháp luật

+ Lý lịch tư pháp

+ Và nhiều vấn đề khác

sở tư pháp tỉnh bình thuận

2.3. Danh sách Phòng ban huộc Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận

– Văn phòng Sở

– Thanh tra Sở

– Phòng Nghiệp vụ 1

– Phòng Nghiệp vụ 2

– Phòng công chứng số 1 Bình Thuận

–  Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Bình Thuận

– Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Bình Thuận

3. Thông tin thời gian làm việc, địa chỉ, email, website Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận

3.1. Thời gian làm việc của Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận làm việc theo khung giờ sau: 

     – Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

     – Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

3.2. Địa chỉ Sở tư pháp Bình Thuận

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận được đặt tại: Số 6 Nguyễn Tất Thành, Phường Bình Hưng, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

3.3. Website Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận

Khi cần hỗ trợ từ Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận ngoài việc gọi tới số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận theo đường link: https://stp.binhthuan.gov.vn/

3.4. Email Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua email của Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận tại địa chỉ Email: stp@binhthuan.gov.vn

4. Địa chỉ Phòng tư pháp ở tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận hiện nay có 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện. Tại mỗi quận, huyện, thành phố đều có Phòng tư pháp hỗ trợ người dân. Dưới đây là địa chỉ các phòng tư pháp thuộc tỉnh Bình Thuận

– Phòng tư pháp Thành phố Phan Thiết

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Phan Thiết: 481 Trần Hưng Đạo, Đức Thắng, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

– Phòng tư pháp Thị xã La Gi

Địa chỉ Phòng tư pháp Thị xã La Gi: 26 Hoàng Diệu, Phường Tân An, Thị xã La Gi, Tỉnh Bình Thuận

– Phòng tư pháp Huyện Bắc Bình

Địa chỉ Phòng tư pháp Thị xã Hoài Nhơn: 94 Nguyễn Tất Thành, Thị trấn Chợ Lầu, Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

– Phòng tư pháp Huyện Đức Linh

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Đức Linh: Thôn 1, Thị trấn Võ Xu, Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận

– Phòng tư pháp Huyện Hàm Thuận Bắc

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Hàm Thuận Bắc:  Thị trấn Ma Lâm, Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

số điện thoại sở tư pháp tỉnh bình thuận

5. Một vài câu hỏi về Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận

5.1. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn nhận con nuôi Huyện Hàm Thuận Nam thì làm như thế nào?

Hiện bạn đang ở nước ngoài và muốn nhận con nuôi tại Việt Nam thuộc trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của Điều 28 Luật nuôi con nuôi thì bạn cần làm hồ sơ, thủ tục tại Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận. Bạn có thể gọi đến Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp.

5.2. Tôi muốn làm lý lịch tư pháp tại tỉnh Bình Thuận thì làm tại đâu?

Bạn đang có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Thuận và muốn làm lý lịch tư pháp thì bạn có thể gọi đến số điện thoại Phòng Nghiệp vụ thuộc Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận: 02523822889 để được cán bộ tư pháp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thời gian nhận kết quả.

5.3. Tôi ở Thị xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận lấy chồng nước ngoài thì có phải thôi quốc tịch không?

Trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch nước ngoài và thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn có thể đến Phòng Nghiệp vụ thuộc Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận để được cán cán bộ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ,…tại địa chỉ: Số 6 Nguyễn Tất Thành, Phường Bình Hưng, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.

6. Thông tin liên hệ, địa chỉ, trụ sở và số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận

     Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn muốn liên hệ tới Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên.

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Bình Thuận - Số 6 Nguyễn Tất Thành, Phường Bình Hưng, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.