Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Tỉnh Thái Nguyên

5/5 - (1 bình chọn)

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

1. Một số thông tin về Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

Sở Tư pháp tỉnh Bắc Thái (nay là Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên) được thành lập theo Quyết định số 87/QĐ-UB ngày 09.4.1982 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên). Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên (sau đây gọi là Sở Tư pháp) là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Tư pháp.

2. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên là bao nhiêu?

2.1. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như: hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư; tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; trọng tài thương mại; đăng ký giao dịch bảo đảm; thừa phát lại;…..Khi cần giải quyết các vấn đề trên, người dân sẽ cần phải đến Sở tư pháp để được các cán bộ tư pháp hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện. Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên luôn có cán bộ tư pháp trực điện thoại, vì vậy người dân có thể gọi đến số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên: 02083855545 để được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, vấn để của mình một cách nhanh nhất trước khi đến trực tiếp trụ sở.

2.2. Số điện thoại Sở tư pháp tại tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ vấn đề gì?

Mỗi ngày Sở tư pháp tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân về các vấn đề hộ tịch, lý lịch tư pháp,…Tuy nhiên đa số người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận pháp luật, hiểu về vấn đề tư pháp mà mình đang vướng mắc nhưng lại không thể đến trực tiếp trụ sở của Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp. Để người dân có thể tiếp cận pháp luật, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

+ Theo dõi thi hành pháp luật

+ Các vấn đề về hộ tịch

+ Các vấn đề về Quốc tịch

+ Chứng thực

+ Nuôi con nuôi

+ Lý lịch tư pháp

+ Tư vấn pháp Luật

+ Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật

+ Phổ biến, giáo dục pháp luật

+ Và nhiều vấn đề khác

sở tư pháp tỉnh thái nguyên

2.3. Danh sách Phòng ban huộc Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

– Phòng Bổ trợ – Hành chính Tư pháp

– Phòng Xây dựng & Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật

– Phòng PBGDPL & theo dõi thi hành VBQPPL

– Phòng hành chính tư pháp

– Phòng Công chứng số 1

– Phòng Công chứng số 2

Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản

Văn phòng Sở

Thanh tra Sở

3. Thông tin thời gian làm việc, địa chỉ, email, website Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

3.1. Thời gian làm việc của Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên làm việc theo khung giờ sau: 

     – Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

     – Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

3.2. Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên được đặt tại: Số 7 Đường Cách mạng tháng 8, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

3.3. Website Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

Khi cần hỗ trợ từ Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên ngoài việc gọi tới số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên theo đường link: https://sotp.thainguyen.gov.vn/

3.4. Email Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua email của Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên tại địa chỉ Email: sotuphap@thainguyen.gov.vn

4. Địa chỉ Phòng tư pháp ở tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyênhiện nay có 3 thành phố, 6 huyện. Tại mỗi quận, huyện, thành phố đều có Phòng tư pháp hỗ trợ người dân. Dưới đây là địa chỉ các phòng tư pháp thuộc tỉnh Thái Nguyên

– Phòng tư pháp Thành phố Thái Nguyên:

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Thái Nguyên: Số 10, Đường Nguyễn Du, Phường Trưng Vương, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

– Phòng tư pháp Thành phố Sông Công

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Sông Công: Số 2 Trần Phú, Phường Thắng Lợi, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên

– Phòng tư pháp Huyện Đại Từ

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Đại Từ: Phố Đình, Thị trấn Hùng Sơn, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên

– Phòng tư pháp Huyện Định Hóa

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Định Hóa: Thị trấn Chợ Chu, Huyện Định Hóa, Tỉnh Thái Nguyên

– Phòng tư pháp Huyện Phú Bình

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Phú Bình: Tổ 2, Thị trấn Hương Sơn, Huyện Phú Bình, Tỉnh Thái Nguyên

số điện thoại sở tư pháp tỉnh thái nguyên

5. Một vài câu hỏi về Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

5.1. Tôi ở Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên lấy chồng nước ngoài thì có phải thôi quốc tịch không?

Trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch nước ngoài và thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn có thể đến Phòng Bổ trợ – hành chính tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên để được cán cán bộ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ,…tại địa chỉ: Số 7 Đường Cách mạng tháng 8, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

5.2. Tôi muốn làm lý lịch tư pháp tại tỉnh Thái Nguyên thì làm tại đâu?

Bạn đang có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Nguyên và muốn làm lý lịch tư pháp thì bạn có thể gọi đến số điện thoại Phòng bổ trợ – hành chính tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên: 02083656585 để được cán bộ tư pháp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thời gian nhận kết quả.

5.3. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn nhận con nuôi Huyện Định Hóa thì làm như thế nào?

Hiện bạn đang ở nước ngoài và muốn nhận con nuôi tại Việt Nam thuộc trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của Điều 28 Luật nuôi con nuôi thì bạn cần làm hồ sơ, thủ tục tại Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên. Bạn có thể gọi đến Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp.

6. Thông tin liên hệ, địa chỉ, trụ sở và số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên

     Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn muốn liên hệ tới Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên.

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Thái Nguyên - Số 7 Đường Cách mạng tháng 8, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.