Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Bắc Quang.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang.

     Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Giang. Để đạt được kết quả tốt, hằng năm, Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang luôn chủ động tranh thủ sự hỗ trợ của UBND huyện có kế hoạch bố trí sắp xếp cho các vị Hội thẩm tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ do Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức và tổ chức tổng kết hoạt động xét xử của Đoàn Hội thẩm để phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm trong hoạt động xét xử của từng vị Hội thẩm nhằm củng cố vai trò, vị trí, khả năng của Hội thẩm khi tham gia phiên tòa, góp phần nâng cao chất lượng tham gia xét xử của Hội thẩm nhân dân, đáp ứng tiến trình cải cách tư pháp hiện nay.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện bắc quang

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang.

     Trụ sở: Số 433 Đường Quốc lộ 2, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Bắc Quang tại 2 thị trấn: Việt Quang, Vĩnh Tuy và 21 xã: Bằng Hành, Đồng Tâm, Đông Thành, Đồng Tiến, Đồng Yên, Đức Xuân, Hùng An, Hữu Sản, Kim Ngọc, Liên Hiệp, Quang Minh, Tân Lập, Tân Quang, Tân Thành, Thượng Bình, Tiên Kiều, Việt Hồng, Việt Vinh, Vĩnh Hảo, Vĩnh Phúc, Vô Điếm…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Vĩnh Tuy, Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang theo địa chỉ: Số 433 Đường Quốc lộ 2, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang.

Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện bắc quang

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Bằng Hành, Huyện Bắc Quang có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Bằng Hành thuộc địa bàn Huyện Bắc Quang thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang địa chỉ: Số 433 Đường Quốc lộ 2, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

– Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Kim Ngọc, Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Kim Ngọc từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Quang. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Bắc Quang.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang - Số 433 Đường Quốc lộ 2, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.