Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc

    Huyện Bảo Lạc nằm ở phía tây của tỉnh  của tỉnh Cao Bằng với diện tích 920,73 km², tuy mật độ dân số không cao  Nhưng huyện  có Thị trấn Bảo Lạc nằm trên đường Quốc lộ 34, và một số địa danh nổi tiếng như Sông Gâm, Suối Leo, Suối Pác Nẹt nên nền kinh tế rất phát triển. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc do Bà Doanh Thị Mây làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện bảo lạc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc

      Trụ sở: Khu 2, Thị trấn Bảo Lạc, Huyện Bảo Lạc, Tỉnh Cao Bằng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Bảo Lạc tại 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Bảo Lạc (huyện lỵ) và 16 xã: Bảo Toàn, Cô Ba, Cốc Pàng, Đình Phùng, Hồng An, Hồng Trị, Hưng Đạo, Hưng Thịnh, Huy Giáp, Khánh Xuân, Kim Cúc, Phan Thanh, Sơn Lập, Sơn Lộ, Thượng Hà, Xuân Trường. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hưng Thịnh, Huyện Bảo Lạc, Tỉnh Cao Bằng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc theo địa chỉ: Khu 2, Thị trấn Bảo Lạc, Huyện Bảo Lạc, Tỉnh Cao Bằng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc

Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện bảo lạc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc

– Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Khu 2, Thị trấn Bảo Lạc, Huyện Bảo Lạc, Tỉnh Cao Bằng. có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Khu 2, Thị trấn Bảo Lạc, Huyện Bảo Lạc từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Khu 2, Thị trấn Bảo Lạc, Huyện Bảo Lạc, Tỉnh Cao Bằng. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc.

– Tôi và chồng hiện ở xã Cô Ba có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Cô Ba, Huyện Bảo Lạc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc tại địa chỉ: Khu 2, Thị trấn Bảo Lạc, Huyện Bảo Lạc, Tỉnh Cao Bằng.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bảo Lạc. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Bảo Lạc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Bảo Lạc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bảo Lạc - Thị trấn Bảo Lạc, Huyện Bảo Lạc, Cao Bằng