Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập

    Tòa án nhân dân huyện Bù Gia Mập đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ mang tính đột phá, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xét xử. Trong năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Bù Gia Mập thụ lý 850 vụ, việc các loại và đã giải quyết 583 vụ, việc, đạt 69%. Trong lĩnh vực án hình sự, đã thụ lý 55 vụ án với 104 bị cáo, giải quyết 41 vụ với 61 bị cáo, đạt 74,5%. Án dân sự đã thụ lý 268 vụ, việc; đã giải quyết 152 vụ, việc, đạt 56.7%… Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập do Ông Nguyễn Hữu Thoại làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện bù gia mập

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập

      Trụ sở: Thôn Tân Lập, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Gia Mập: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Bù Gia Mập tại 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc gồm 8 xã: Bình Thắng, Bù Gia Mập, Đa Kia, Đak Ơ, Đức Hạnh, Phú Nghĩa (huyện lỵ), Phú Văn, Phước Minh. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bình Thắng Huyện Bù Gia Mập, Tỉnh Bình Phước thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập theo địa chỉ: Thôn Tân Lập, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập

Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện bù gia mập

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở xã Phước Minh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phước Minh, Huyện Bù Gia Mập thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập tại địa chỉ: Thôn Tân Lập, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

– Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Thôn Tân Lập, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, Tỉnh Bình Phước có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Thôn Tân Lập, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Thôn Tân Lập, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, Tỉnh Bình Phước vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Bù Gia Mập

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Bù Gia Mập. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Bù Gia Mập

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bù Gia Mập - Thôn Tân Lập, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.