Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Vĩnh Tường

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường

     Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 7 tháng 10 năm 1995, huyện Vĩnh Lạc được tách trở lại như trước khi hợp nhất, thành hai huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc, theo đó Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường cũng được tái thành lập. Trung bình mỗi năm đơn vị phải giải quyết hơn 400 vụ án các loại (cụ thể: năm 2014 đã giải quyết, xét xử được 399 vụ án các loại trên tổng số 407 vụ án đã thụ lý; năm 2015 đã giải quyết, xét xử được 458 vụ án các loại trên tổng số 462 vụ án đã thụ lý; năm 2016 đã giải quyết, xét xử được 431 vụ việc trên tổng số 440 vụ việc đã thụ lý). Mặc dù vậy công tác giải quyết, xét xử tiếp tục có những chuyển biến tích cực, không để xảy ra các vụ án quá thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật.

tòa án nhân dân huyện vĩnh tường

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường

     Trụ sở: Khu 2, thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Vĩnh Tường tại 3 thị trấn: Vĩnh Tường, Thổ Tang, Tứ Trưng và 25 xã: An Tường, Bình Dương, Bồ Sao, Cao Đại, Chấn Hưng, Đại Đồng, Kim Xá, Lũng Hòa, Lý Nhân, Nghĩa Hưng, Ngũ Kiên, Phú Đa, Tam Phúc, Tân Phú, Tân Tiến, Thượng Trưng, Tuân Chính, Vân Xuân, Việt Xuân, Vĩnh Ninh, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thịnh, Vũ Di, Yên Bình, Yên Lập……………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại thị trấn Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Tỉnh Vĩnh Phúc thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường theo địa chỉ: Khu 2, thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường

Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện vĩnh tường

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường

– Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang tạm trú tại xã Lũng Hòa còn chồng tôi đang thường trú xã Nghĩa Hưng, Huyện Vĩnh Tường có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Lũng Hòa và 1 người ở xã Nghĩa Hưng nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Vĩnh Tường thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường tại địa chỉ: Khu 2, thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Phú Đa, Huyện Vĩnh Tường, Tỉnh Vĩnh Phúc có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Phú Đa từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Tường. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Vĩnh Tường.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường - Khu 2, thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.