Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Cẩm Thủy.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy.

     Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thanh Hóa. Xác định việc phát động và thực hiện công tác thi đua, khen thưởng là nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Tòa án nhân dân huyện Cẩm Thủy đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thi đua khen thưởng trong đơn vị. Việc phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, địa phương về thi đua khen thưởng được lồng ghép trong các buổi họp cơ quan định kỳ hàng tuần, hàng tháng. Với phương châm: “Đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng xét xử các loại án, đảm bảo giải quyết các loại vụ án trong thời hạn luật định, hạn chế tới mức thấp nhất án bị hủy, bị sử do lỗi chủ quan của Thẩm phán, không có trường hợp án xét xử oan, sai người vô tội”.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện cẩm thủy

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy.

     Trụ sở: Tổ 2, thị trấn Cẩm Thủy, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Cẩm Thủy tại thị trấn Phong Sơn và 16 xã: Cẩm Bình, Cẩm Châu, Cẩm Giang, Cẩm Liên, Cẩm Long, Cẩm Lương, Cẩm Ngọc, Cẩm Phú, Cẩm Quý, Cẩm Tâm, Cẩm Tân, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Tú, Cẩm Vân, Cẩm Yên…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Cẩm Bình, Huyện Cẩm Thủy, Tỉnh Thanh Hóa thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy theo địa chỉ: Tổ 2, thị trấn Cẩm Thủy, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy.

Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện cẩm thủy

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Cẩm Thành, Huyện Cẩm Thủy, Tỉnh Thanh Hóa có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Cẩm Thành từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Cẩm Yên, Huyện Cẩm Thủy có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại Xã Cẩm Yên thuộc địa bàn Huyện Cẩm Thủy thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy tại địa chỉ: Tổ 2, thị trấn Cẩm Thủy, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Cẩm Thủy. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Cẩm Thủy.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cẩm Thủy - Tổ 2, thị trấn Cẩm Thủy, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.