Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Cần Giờ

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ

     Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Cần Giờ là huyện duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh giáp biển, nằm ở phía đông nam, cách trung tâm thành phố khoảng 50 km đường bộ. Huyện nằm tách biệt với các địa phương lận cận. Bởi kinh tế phát triển nhưng cũng kèm với đó là những tệ nạn xã hội, trộm, cướp,…Tòa án nhân dân huyện Cần Giờ được thành lập để giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự an ninh xã hội, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

tòa án nhân dân huyện cần giờ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ

     Trụ sở: Đường Lương Văn Nho, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Cần Giờ tại thị trấn Cần Thạch và các xã: An Thới Đông, Bình Khánh, Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã An Thới Đông, Huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ theo địa chỉ: Đường Lương Văn Nho, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ

Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện cần giờ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ

– Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi ở xã Long Hòa còn chồng tôi đang tạm trú tại xã Bình Khánh, Huyện Cần Giờ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Long Hòa và 1 người ở xã Bình Khánh nhưng đều là 2 xã thuộc địa bàn Huyện Cần Giờ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ tại địa chỉ: Đường Lương Văn Nho, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Lý Nhơn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân  Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Cần Giờ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Cần Giờ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cần Giờ - Đường Lương Văn Nho, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.