Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Cần Giuộc.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc.

     Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Long An. Năm 2018, Toà án Nhân dân huyện Cần Giuộc thụ lý hơn 1.500 vụ án các loại, đã giải quyết xong trên 1.300 vụ, đạt 86,5%. Trong đó, có 114 vụ án hình sự, 1.138 vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và lao động. Công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại được thực hiện tốt, giải quyết đứt điểm không để kéo dài. Tòa án nhân dân huyện phối hợp với Viện kiểm sát tổ chức 12 phiên họp rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp. 19 vị Hội thẩm nhân dân đều có trình độ và am hiểu pháp luật, đã vận dụng tốt trong công tác xét xử. Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ, công chức. Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết các loại án, nhất là án hình sự. Phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng chọn án điểm đưa ra xét xử công khai lưu động.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện cần giuộc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc.

     Trụ sở: Trí Yên, Trương Bình, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Cần Giuộc tại thị trấn Cần Giuộc và 14 xã: Đông Thạnh, Long An, Long Hậu, Long Phụng, Long Thượng, Mỹ Lộc, Phước Hậu, Phước Lại, Phước Lâm, Phước Lý, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Tân Tập, Thuận Thành………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Long Phụng, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc theo địa chỉ: Trí Yên, Trương Bình, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc.

Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện cần giuộc

 

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Phước Lâm, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Phước Lâm từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc.

– Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Phước Vĩnh Tây, Huyện Cần Giuộc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Phước Vĩnh Tây thuộc địa bàn Huyện Cần Giuộc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc địa chỉ: Trí Yên, Trương Bình, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Cần Giuộc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Cần Giuộc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc - Trí Yên, Trương Bình, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An.