Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Ngọc Lặc.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc.

     Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thanh Hóa. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện thụ lý 1.402 vụ việc các loại, tăng so với nhiệm kỳ trước là 581 vụ việc. Đã giải quyết, xét xử 1379 vụ việc, tỷ lệ giải quyết bình quân các năm 98,35%. Bên cạnh đó, đơn vị đã giải quyết hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa, đạt tỷ lệ 100%. Đảm bảo ra quyết định thi hành án hình sự 100% đối với các bản án đã có hiệu lực pháp luật; các trường hợp tạm hoãn, tạm đình chỉ đều tuân thủ đúng quy định pháp luật và có sổ sách theo dõi đầy đủ; Án dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động đạt 97,97%.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện ngọc lặc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc.

     Trụ sở: Phố Nguyễn Du, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Ngọc Lặc tại thị trấn Ngọc Lặc và 20 xã: Cao Ngọc, Cao Thịnh, Đồng Thịnh, Kiên Thọ, Lam Sơn, Lộc Thịnh, Minh Sơn, Minh Tiến, Mỹ Tân, Ngọc Liên, Ngọc Sơn, Ngọc Trung, Nguyệt Ấn, Phúc Thịnh, Phùng Giáo, Phùng Minh, Quang Trung, Thạch Lập, Thúy Sơn, Vân Am…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Cao Ngọc, Huyện Ngọc Lặc, Tỉnh Thanh Hóa thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc theo địa chỉ: Phố Nguyễn Du, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc.

Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện ngọc lặc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Kiên Thọ, Huyện Ngọc Lặc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại Xã Kiên Thọ thuộc địa bàn Huyện Ngọc Lặc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc tại địa chỉ: Phố Nguyễn Du, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

– Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Phùng Minh, Huyện Ngọc Lặc, Tỉnh Thanh Hóa có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Phùng Minh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Phùng Minh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Ngọc Lặc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Ngọc Lặc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ngọc Lặc - Phố Nguyễn Du, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.