Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Can Lộc.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc.

     Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Tĩnh. Tòa án nhân dân huyện Can Lộc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án; đẩy nhanh tiến độ và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án; thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng, không để xảy ra việc xét xử oan, sai, bỏ lọt tội phạm; nâng cao hiệu quả công tác hòa giải, đối thoại trong giải quyết các vụ án dân sự, án hành chính; làm tốt việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm. Ngoài các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, cán bộ, đảng viên Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn cần tiếp tục tổ chức tốt việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết Đảng và các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về cải cách tư pháp; tiếp tục tập trung triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác của Tòa án nhân dân

tòa án nhân dân huyện can lộc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc.

     Trụ sở: Xóm 1B, Thị trấn Nghèn, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Can Lộc tại 2 thị trấn: Nghèn, Đồng Lộc và 16 xã: Gia Hanh, Khánh Vĩnh Yên, Kim Song Trường, Mỹ Lộc, Phú Lộc, Quang Lộc, Sơn Lộc, Thanh Lộc, Thiên Lộc, Thuần Thiện, Thượng Lộc, Thường Nga, Trung Lộc, Tùng Lộc, Vượng Lộc, Xuân Lộc…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Đồng Lộc, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc theo địa chỉ: Xóm 1B, Thị trấn Nghèn, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc.

Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện can lộc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Khánh Vĩnh Yên, Huyện Can Lộc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Khánh Vĩnh Yên thuộc địa bàn Huyện Can Lộc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc địa chỉ: Xóm 1B, Thị trấn Nghèn, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh.

– Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Kim Song Tường, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Kim Song Tường từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Kim Song Tường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Can Lộc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Can Lộc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Can Lộc - Xóm 1B, Thị trấn Nghèn, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh.