Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Cao Phong.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong.

     Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hòa Bình. Với những nỗ lực đó, những năm qua TAND huyện Cao Phong luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trong năm 2017, TAND huyện đã thụ lý 127 vụ án các loại, đã giải quyết xét xử được 117 vụ, trong đó: án hình sự thụ lý 13 vụ, đã xét xử 12 vụ đạt tỷ lệ 92 %; án dân sự thụ lý 13 vụ, đã giải quyết 9 vụ, đạt tỷ lệ 70%; án hôn nhân và gia đình thụ lý 93 vụ, đã giải quyết 88 vụ, đạt tỷ lệ 94 % . Công tác xét xử án hình sự đều trong hạn luật định, các bị cáo đưa ra xét xử đều bảo đảm đúng người, đúng tội, hình phạt tuyên phù hợp với hành vi phạm tội mà bị cáo gây ra, đồng thời xem xét chiếu cố giảm nhẹ cho những người lần đầu phạm tội, phạm tội có tính chất bột phát, có nhân thân tốt hoặc sau khi phạm tội đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự nguyện bồi thường khắc phục hậu quả. Các vụ việc về hôn nhân và gia đình được giải quyết đúng nguyên tắc tố tụng dân sự, giải quyết thấu tình đạt lý, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các bên, tỷ lệ thỏa thuận của các đương sự cao, ít có kháng cáo.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện cao phong

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong.

     Trụ sở: Khu 2, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Cao Phong tại thị trấn Cao Phong và 9 xã: Bắc Phong, Bình Thanh, Dũng Phong, Hợp Phong, Nam Phong, Tây Phong, Thạch Yên, Thu Phong, Thung Nai…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bắc Phong, Huyện Cao Phong, Tỉnh Hòa Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong theo địa chỉ: Khu 2, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong.

Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện cao phong

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Bình Thanh, Huyện Cao Phong, Tỉnh Hòa Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Bình Thanh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Thạch Yên, Huyện Cao Phong có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Thạch Yên thuộc địa bàn Huyện Cao Phong thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong địa chỉ: Khu 2, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

– Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Cao Phong. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Cao Phong.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cao Phong - Khu 2, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.