Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Cát Tiên.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên.

     Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lâm Đồng. Nhờ chú trọng triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành và địa phương, việc xét xử các loại án bảo đảm thời hạn, đúng các quy định của pháp luật, bảo đảm tính khả thi của các bản án, quyết định được thi hành. Số vụ án có kháng cáo, kháng nghị và số bị hủy, bị sửa chiếm tỷ lệ thấp trong tổng số các vụ án mà các tòa án đã giải quyết. Xét xử lưu động án hình sự, hòa giải trong án hôn nhân, gia đình, đối thoại trong án hình chính cũng được thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả cao. Tuân thủ các quy định về thời hạn xét xử, nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các vụ án, bảo đảm tính nghiêm minh, khách quan, công bằng, đúng pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm.

tòa án nhân dân huyện cát tiên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên.

     Trụ sở: Thôn 2, xã Phù Mỹ, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Cát Tiên tại 2 thị trấn: Cát Tiên, Phước Cát và 7 xã: Đồng Nai Thượng, Đức Phổ, Gia Viễn, Nam Ninh, Phước Cát 2, Quảng Ngãi, Tiên Hoàng………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị xã Phước Cát, Huyện Cát Tiên, Tỉnh Lâm Đồng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên theo địa chỉ: Thôn 2, xã Phù Mỹ, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên.

Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện cát tiên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Gia Viễn, Huyện Cát Tiên, Tỉnh Lâm Đồng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Gia Viễn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Nam Ninh, Huyện Cát Tiên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Nam Ninh thuộc địa bàn Huyện Cát Tiên thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên địa chỉ: Thôn 2, xã Phù Mỹ, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

– Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Cát Tiên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Cát Tiên.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cát Tiên - Thôn 2, xã Phù Mỹ, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.