Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Từ Sơn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn 

     Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đơn vị thụ lý 798 vụ, việc các loại, giải quyết 688 vụ,việc, đạt tỷ lệ giải quyết chung 98,6%, vượt xa so tỷ lệ chung toàn quốc và vượt 0,1% so ngành Tòa án nhân dân tỉnh. Chất lượng xét xử được nâng cao, thời hạn giải quyết các vụ, việc được đảm bảo, không có án oan. Tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán thấp so mặt bằng chung của toàn quốc; thực hiện xong 100% các ủy thác tư pháp. Công tác hội thẩm nhân dân có nhiều tiến bộ, chất lượng xét xử của hội thẩm nâng cao hơn một bước. Đã có 248 lượt hội thẩm nhân dân tham gia xét xử 174 vụ án. Với những thành tích xuất sắc trong công tác năm 2013, đơn vị được Tòa án nhân dân Tối cao tặng Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc.

tòa án nhân dân thị xã từ sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn

 Trụ sở: Đường Lê Quang Đạo, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Từ Sơn tại 12 phường trực thuộc, bao gồm các phường: Châu Khê, Đình Bảng, Đông Ngàn, Đồng Kỵ, Đồng Nguyên, Hương Mạc, Phù Chẩn, Phù Khê, Tam Sơn, Tân Hồng, Trang Hạ, Tương Giang. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Đồng Nguyên, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn theo địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn

Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã từ sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn

– Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện ở Phường Châu Khê có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Phường Châu Khê, Thị xã Từ Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn tại địa chỉ: Đường Nguyên Phi ỷ Lan, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại  phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Đường Nguyên Phi ỷ Lan, Thành phố Bắc Ninh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Từ Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn - Đường Lê Quang Đạo, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.