Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Chi Lăng.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng.

     Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lạng Sơn. Năm 2012, đơn vị thụ lý, giải quyết 66 vụ án hình sự, 94 bị cáo, tỷ lệ giải quyết đạt 100%. Tổ chức xét xử lưu động 15 vụ 21 bị cáo, vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong giải quyết án hình sự luôn đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Giải quyết các vụ việc dân sự đạt tỷ lệ 93,8%, hôn nhân – gia đình đạt 100%. Trong 6 tháng đầu năm 2013 (một năm của ngành TAND được tính từ tháng 9 năm trước đến tháng 9 năm sau) đơn vị giải quyết án hình sự đạt 97,7%, hôn nhân gia đình đạt 100%. Không có án quá hạn luật định.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện chi lăng

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng.

     Trụ sở: Khu Thống Nhất 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Chi Lăng tại 2 thị trấn: Đồng Mỏ, Chi Lăng và 18 xã: Bắc Thủy, Bằng Hữu, Bằng Mạc, Chi Lăng, Chiến Thắng, Gia Lộc, Hòa Bình, Hữu Kiên, Lâm Sơn, Liên Sơn, Mai Sao, Nhân Lý, Quan Sơn, Thượng Cường, Vân An, Vạn Linh, Vân Thủy, Y Tịch……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Chi Lăng, Huyện Chi Lăng, Tỉnh Lạng Sơn thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng theo địa chỉ: Khu Thống Nhất 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng.

Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện chi lăng

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng.

– Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Thượng Cường, Huyện Chi Lăng, Tỉnh Lạng Sơn có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Thượng Cường từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Bằng Bữu, Huyện Chi Lăng có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Bằng Hữu thuộc địa bàn Huyện Chi Lăng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng địa chỉ: Khu Thống Nhất 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Chi Lăng. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Chi Lăng.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng - Khu Thống Nhất 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.