Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường La

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường La

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Mường La.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Mường La.

     Tòa án nhân dân Huyện Mường La thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Sơn La. TAND huyện Mường La tiếp tục nâng cao chất lượng tranh tụng và chất lượng giải quyết các loại án, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; không để xảy ra tình trạng xét xử oan người vô tội và bỏ lọt tội phạm, không để án bị hủy hoặc cải sửa nặng do lỗi chủ quan của Thẩm phán. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan chuyên môn của huyện để giải quyết kịp thời các vụ án theo quy định của pháp luật; tăng cường áp dụng 14 giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác do TAND Tối cao đặt ra; kịp thời đưa ra xét xử các vụ án trọng điểm, nhất là các vụ án được dư luận xã hội quan tâm để tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân. Đồng thời, tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

tòa án nhân dân huyện mường la

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Mường La.

     Trụ sở: Thị trấn Mường La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Mường La.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Mường La: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường La.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Mường La tại thị trấn Ít Ong và 15 xã: Chiềng Ân, Chiềng Công, Chiềng Hoa, Chiềng Lao, Chiềng Muôn, Chiềng San, Hua Trai, Mường Bú, Mường Chùm, Mường Trai, Nậm Giôn, Nậm Păm, Ngọc Chiến, Pi Toong, Tạ Bú……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Mường La để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường La để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Chiềng Ân, Huyện Mường La, Tỉnh Sơn La thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường La để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Mường La theo địa chỉ: Thị trấn Mường La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Mường La.

Tòa án nhân dân Huyện Mường La có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện mường la

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Mường La.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Pi Toong, Huyện Mường La có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Pi Toong thuộc địa bàn Huyện Mường La thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Mường La địa chỉ: Thị trấn Mường La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Hua Trai, Huyện Mường La, Tỉnh Sơn La có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Hua Trai từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Mường La.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường La nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Mường La có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường La tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Mường La có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Mường La là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Mường La bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Mường La. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Mường La.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mường La - Thị trấn Mường La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.