Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Chợ Gạo

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo

     Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Tiền Giang. Năm 2018, Tòa án nhân dân huyện Chợ Gạo đã tích cực bám sát phương hướng, nhiệm vụ, chương trình trọng tâm công tác của ngành, cụ thể: đã giải quyết, xét xử 1.302 vụ, việc các loại, đạt tỷ lệ là 73,47%% so với năm 2017, các loại án tăng 434 vụ, việc, tỷ lệ tăng 32,43%. Tòa án nhân dân huyện có 25 vị Hội thẩm nhân dân, mặc dù đa số các vị Hội thẩm nhân dân đều đương chức, kiêm nhiệm nhiều công việc, có vị giữ các cương vị cao trong các cơ quan, đoàn thể nhưng khi có yêu cầu của Tòa án các vị Hội thẩm nhân dân đều tham gia nhiệt tình, trong năm qua Hội thẩm nhân dân đã tham gia xét xử 677 vụ án các loại.

tòa án nhân dân huyện chợ gạo

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo

     Trụ sở: Quốc lộ 50, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Chợ Gạo tại thị trấn Chợ Gạo và 18 xã: An Thạnh Thủy, Bình Ninh, Đăng Hưng Phước, Hòa Định, Hòa Tịnh, Long Bình Điền, Lương Hòa Lạc, Mỹ Tịnh An, Bình Phan, Bình Phục Nhứt, Phú Kiết, Quơn Long, Song Bình, Tân Bình Thạnh, Tân Thuận Bình, Thanh Bình, Trung Hòa, Xuân Đông………..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bình Phục Nhứt, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo theo địa chỉ: Quốc lộ 50, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo.

Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện chợ gạo

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo

– Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Song Bình, Huyện Chợ Gạo có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Song Bình thuộc địa bàn Huyện Chợ Gạo thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Chợ Gạo tại địa chỉ: Quốc lộ 50, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Long Bình Điền, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Long Bình Điền từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: Xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Chợ Gạo. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Chợ Gạo.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Chợ Gạo - Quốc lộ 50, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.