Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Chư Păh.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh.

     Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Gia Lai. Công tác Hội thẩm nhân dân luôn được chú trọng khi được lãnh đạo Tòa án phân công, các vị đều tranh thủ sắp xếp công việc ở cơ quan, đơn vị để tham gia xét xử, nghiên cứu hồ sơ, trên cơ sở đối chiếu với những quy định của pháp luật, cũng như qua thực tiễn tham gia xét xử, các vị đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tham gia thẩm vấn, thảo luận khi nghị án, để cùng với Thẩm phán ra bản án khách quan, thấu tình, đạt lý, đúng theo quy định của pháp luật. Với những đóng góp tích cực của Hội thẩm TAND và Đoàn Hội thẩm đã góp phần vào thành tích chung của hệ thống TAND tỉnh Gia Lai, góp phần vào việc bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn tỉnh, phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

tòa án nhân dân huyện chư păh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh.

     Trụ sở: Số 89 đường Hùng Vương, Thị Trấn Chư Păh, Huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Chư Păh tại 2 thị trấn: Phú Hòa, Ia Ly và 12 xã: Chư Đang Ya, Đắk Tơ Ver, Hà Tây, Hòa Phú, Ia Ka, Ia Khươl, Ia Kreng, Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Ia Phí, Nghĩa Hòa, Nghĩa Hưng………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Ia Ly, Huyện Chư Păh, Tỉnh Gia Lai thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh theo địa chỉ: Số 89 đường Hùng Vương, Thị Trấn Chư Păh, Huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh.

Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện chư păh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Ia Ka, Huyện Chư Păh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Ia Ka thuộc địa bàn Huyện Chư Păh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh địa chỉ: Số 89 đường Hùng Vương, Thị Trấn Chư Păh, Huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

– Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Ia Mơ Nông, Huyện Chư Păh, Tỉnh Gia Lai có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Ia Mơ Nông từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Chư Păh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Chư Păh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Chư Păh - Số 89 đường Hùng Vương, Thị Trấn Chư Păh, Huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.