Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút

     Năm 2019 Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút đã giải quyết 503/531 vụ, việc các loại, đạt tỷ lệ 94,7%; còn lại 28 vụ, việc đều mới và đang trong thời gian giải quyết theo luật định. So với năm 2018 thì số vụ, việc thụ lý tăng 05 vụ, việc và giải quyết tăng 06 vụ, việc. Trong tổng số 503 vụ, việc đã giải quyết thì đặc biệt không có vụ án nào phải hủy, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán. Tất cả các vụ, việc được giải quyết kịp thời, trong hạn luật định và vượt chỉ tiêu ngành đề ra như: Án hình sự giải quyết đạt tỷ lệ 100%, án dân sự giải quyết đạt tỷ lệ 88,3%, án hôn nhân gia đình giải quyết đạt tỷ lệ 98,1%, án kinh doanh thương mại giải quyết đạt 88,8%, án hành chính giải quyết đạt 100%. Đã giải quyết 13/13 trượng hợp áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án, tổ chức 14 phiên tòa rút kinh nghiệm. Thực hiện ủy thác tư pháp 11/11 vụ, việc. Năm 2019, Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút đã hòa giải thành công 376 vụ, việc án dân sự chung đạt tỷ lệ 85,2%, đối thoại thành công 08/10 vụ, việc hành chính đạt tỷ lệ 80%.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện cư jút

Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút

      Trụ sở: Số 371 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Cư Jút tại: 8 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm thị trấn Ea T’ling (huyện lỵ) và 7 xã: Cư Knia, Đắk D’rông, Đắk Wil, Ea Pô, Nam Dong, Tâm Thắng, Trúc Sơn. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Cư Knia, Huyện Cư Jút, Tỉnh Đắk Nông thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút theo địa chỉ: Số 371 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút

Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện cư jút

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở Xã Trúc Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Trúc Sơn, Huyện Cư Jút thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút tại địa chỉ:Số 371 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

– Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Nguyễn Tất Thành, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Nguyễn Tất Thành, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, Thành phố Gia Nghĩa từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.  Vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Cư Jút

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Cư Jút. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Cư Jút.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cư Jút - Số 371 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.