Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin

     Tòa án nhân dân huyện Cư Kuin được thành lập ngày 04/3/2008. Tòa án nhân dân huyện Cư Kuin có 12 cán bộ công chức và người lao động, gồm 05 Thẩm phán, 04 Thư ký và 03 chức danh khác; trong đó có 09 người có trình độ cử nhân Luật (02 người có trình độ cao cấp lý luận chính trị; 01 người có trình độ thạc sĩ; 02 người đang theo học chương trình cao học luật). Tòa án nhân dân huyện Cư Kuin  thụ lý 505 vụ về án Hình sự/1.054 bị cáo, đã giải quyết 505 vụ/1.054 bị cáo, đạt tỷ lệ 100%; trong đó xét xử lưu động 124 vụ/183 bị cáo. Việc xét xử đảm bảo đúng người đúng tội, không có trường hợp nào xử oan, sai cho người vô tội. Công tác thi hành án hình sự: Đảm bảo 100% ra quyết định thi hành án đúng thời gian quy định của pháp luật. Thụ lý 1.610 vụ về án dân sự và án hành chính, việc; đã giải quyết: 1.553 vụ, việc. Nhìn chung công tác giải quyết các vụ việc dân sự và các khiếu kiện hành chính đảm bảo đúng pháp luật, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, lợi ích chính đáng của nhân dân.

tòa án nhân dân huyện Cư Kuin

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin

      Trụ sở: Buôn Ea Mtá, Xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Cư Kuin 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 xã: Dray Bhăng (huyện lỵ), Ea Bhôk, Ea Hu, Ea Ktur, Ea Ning, Ea Tiêu, Hòa Hiệp, Cư Êwi. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Ea Bhôk, Huyện Cư Kuin, Tỉnh Đắk Lắk thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin theo địa chỉ: Buôn Ea Mtá, Xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin

Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện Cư Kuin

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin

– Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Buôn Ea Mtá, Xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Buôn Ea Mtá, Xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Buôn Ea Mtá, Xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin

– Tôi và chồng hiện ở xã  Ea Ning có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở  Ea Ning, Huyện Cư Kuin thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin tại địa chỉ: Buôn Ea Mtá, Xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Cư Kuin nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân  huyện Cư Kuin có số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Cư Kuin. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Cư Kuin. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Cư Kuin

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cư Kuin - Buôn Ea Mtá, Xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.