Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Đà Bắc.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc.

     Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hòa Bình. Từ đầu năm đến nay, TAND huyện đã thụ lý trên 130 vụ, việc; tỷ lệ giải quyết, xét xử đạt trên 80%, còn lại là các vụ, việc mới thụ lý, còn hạn theo luật định. Các vụ án đều được xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có oan, sai, không bỏ lọt tội phạm. Đối với án hôn nhân – gia đình, tỷ lệ phải đưa ra xét xử thấp, chỉ chiếm 3%, giải quyết bằng biện pháp công nhận thuận tình ly hôn chiếm 92,6%, đình chỉ 4,4%. Ngoài việc tiếp công dân đến khởi kiện, hoặc yêu cầu giải quyết các tranh chấp khác tại Tòa án, đơn vị luôn quan tâm đến công tác tiếp dân, khiếu nại, tố cáo. Phân công cán bộ duy trì thường xuyên việc thường trực tiếp công dân tại trụ sở vào tất cả các ngày làm việc; quán triệt thẩm phán, cán bộ nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân, những vướng mắc của công dân về trình tự, thủ tục làm đơn khởi kiện, cung cấp chứng cứ tại Tòa án đều được cán bộ hướng dẫn tận tình, đúng theo quy định của pháp luật. 

số điện thoại tòa án nhân dân huyện cao phong

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc.

     Trụ sở: Thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Đà Bắc tại thị trấn Đà Bắc và 16 xã: Cao Sơn, Đoàn Kết, Đồng Chum, Đồng Ruộng, Giáp Đắt, Hiền Lương, Mường Chiềng, Nánh Nghê, Tân Minh, Tân Pheo, Tiền Phong, Toàn Sơn, Trung Thành, Tú Lý, Vầy Nưa, Yên Hòa……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Cao Sơn, Huyện Đà Bắc, Tỉnh Hòa Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc theo địa chỉ: Thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc.

Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện đà bắc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc.

– Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Đồng Chum, Huyện Đà Bắc, Tỉnh Hòa Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Đồng Chum từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Đồng Chum, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Đồng Ruộng, Huyện Đà Bắc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Đồng Ruộng thuộc địa bàn Huyện Đà Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc địa chỉ: Thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Đà Bắc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Đà Bắc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đà Bắc - Thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.