Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Ý Yên.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên.

     Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nam Định. TAND huyện Ý Yên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không để tình trạng án tồn đọng, án oan sai do lỗi chủ quan của thẩm phán. Từ đầu năm 2018 đến nay, TAND huyện Ý Yên đã thụ lý 357 vụ việc, đã giải quyết 310 vụ việc, đạt tỷ lệ 86,83%; 100% bản án quyết định có hiệu lực pháp luật được thi hành đúng thời hạn luật định, không có vụ án nào giải quyết, xét xử kéo dài để quá hạn, xử oan sai, bỏ lọt tội phạm hoặc tuyên không rõ ràng khiến khó thi hành án. Trong thời gian tới, TAND huyện Ý Yên tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các vụ án, đảm bảo các phán quyết của tòa án đúng pháp luật, bảo đảm công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa; hạn chế thấp nhất các loại án bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán; kiên quyết không để án oan, sai, không để bỏ lọt tội phạm, không để án quá hạn luật định.

tòa án nhân dân huyện ý yên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên.

     Trụ sở: Đường 57, Yên xã, Ý Yên, Nam Định

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Ý Yên tại thị trấn Lâm và 30 xã: Yên Bằng, Yên Bình, Yên Chính, Yên Cường, Yên Dương, Yên Đồng, Yên Hồng, Yên Hưng, Yên Khang, Yên Khánh, Yên Lộc, Yên Lợi, Yên Lương, Yên Minh, Yên Mỹ, Yên Nghĩa, Yên Nhân, Yên Ninh, Yên Phong, Yên Phú, Yên Phúc, Yên Phương, Yên Quang, Yên Tân, Yên Thắng, Yên Thành, Yên Thọ, Yên Tiến, Yên Trị, Yên Trung…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Yên Nghĩa, Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên theo địa chỉ: Đường 57, Yên xã, Ý Yên, Nam Định.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên.

Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện ý yên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Yên Chính, Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Yên Chính từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên.

– Tôi đang sinh sống ở xã Yên Cường và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Yên Dương, Huyện Ý Yên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Yên Dương, một người ở xã Yên Cường nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Ý Yên thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên địa chỉ: Đường 57, Yên xã, Ý Yên, Nam Định.

– Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên bạn cần chú ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Ý Yên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Ý Yên.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ý Yên - Đường 57, Yên xã, Ý Yên, Nam Định.