Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Đại Từ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ.

     Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thái Nguyên. Tòa án nhân dân huyện Đại Từ là cơ quan tư pháp cấp huyện có chức năng giải quyết, xét xử các vụ án hình sự; những vụ việc dân sự (hôn nhân và gia đình; kinh doanh thương mại; lao động); hành chính; giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản; quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính; giải quyết những việc khác theo quy định của pháp luật (quyết định thi hành án hình sự; hoãn hoặc tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù; ra quyết định miễn chấp hành hình phạt hoặc giảm mức hình phạt đã tuyên; ra quyết định xoá án tích…). Trong những năm qua, các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại đều được đưa ra giải quyết, xét xử kịp thời, nghiêm minh, đáp ứng yêu cầu chính trị của địa phương.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện đại từ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ.

     Trụ sở: Quốc lộ 37, thị trấn Đại Từ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Đại Từ tại 2 thị trấn: Hùng Sơn, Quân Chu và 28 xã: An Khánh, Bản Ngoại, Bình Thuận, Cát Nê, Cù Vân, Đức Lương, Hà Thượng, Hoàng Nông, Khôi Kỳ, Ký Phú, La Bằng, Lục Ba, Minh Tiến, Mỹ Yên, Na Mao, Phú Cường, Phú Lạc, Phú Thịnh, Phú Xuyên, Phúc Lương, Phục Linh, Quân Chu, Tân Linh, Tân Thái, Tiên Hội, Vạn Thọ, Văn Yên, Yên Lãng……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Quân Chu, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ theo địa chỉ: Quốc lộ 37, thị trấn Đại Từ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ.

Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện đại từ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Lục Ba, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Lục Ba từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Lục Ba, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã La Bằng, Huyện Đại Từ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã La Bằng thuộc địa bàn Huyện Đại Từ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ tại địa chỉ: Quốc lộ 37, thị trấn Đại Từ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Đại Từ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Đại Từ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đại Từ - Quốc lộ 37, thị trấn Đại Từ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.