Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Ngô Quyền

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền

     Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng. Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền có trụ sở đặt tại: Số 84 đường Trần Phú, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Với Chánh án là ông Nguyễn Mạnh Hà cùng đội ngũ Phó Chánh án, Thẩm phán, Thư kí, cán bộ tòa án. Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền hàng năm thụ lý và giải quyết số lượng lớn các loại vụ việc khác nhau đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

tòa án nhân dân quận ngô quyền

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền

     Trụ sở: Số 84 đường Trần Phú, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Ngô Quyền tại 12 Phường: Cầu Đất, Cầu Tre, Đằng Giang, Đông Khê, Đồng Quốc Bình, Gia Viên, Lạc Viên, Lạch Tray, Lê Lợi, Máy Chai, Máy Tơ, Vạn Mỹ……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Lê Chân để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Cầu Đất, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền heo địa chỉ: Số 84 đường Trần Phú, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền

Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân quận ngô quyền

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Đằng Giang từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền.

– Tôi ở Phường Đông Khê còn chồng tôi ở Phường Gia Viên, Quận Ngô Quyền có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Đông Khê và 1 người ở Phường Gia Viên nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận Ngô Quyền thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền tại địa chỉ: Số 84 đường Trần Phú, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

– Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Ngô Quyền - Số 84 đường Trần Phú, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.