Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Đắk Tô.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô.

     Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Kon Tum. Tòa án nhân dân huyện Đắk Tô sẽ tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công chức; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên vững mạnh xuất sắc; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo từng chuyên đề hằng năm của cấp ủy Đảng nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên lĩnh vực chính trị tư tưởng, làm nền tảng căn bản để tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả cao nhất; tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ trẻ; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; kiên quyết không để án hủy do lỗi chủ quan vượt mức quy định, không xét xử oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế – xã hội huyện Đắk Tô ngày càng phát triển giàu mạnh; đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn của hệ thống Tòa án nhân dân.

tòa án nhân dân huyện đắk tô

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô.

     Trụ sở: Số 151 Hùng Vương, thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Đắk Tô tại Thị trấn Đăk Tô và 8 xã: Diên Bình, Đăk Rơ Nga, Đăk Trăm, Kon Đào, Ngọk Tụ, Pô Kô, Tân Cảnh, Văn Lem…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Đắk Trăm, Huyện Đắk Tô, Tỉnh Kon Tum thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô theo địa chỉ: Số 151 Hùng Vương, thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô.

Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện đắk tô

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô.

– Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Diên Bình, Huyện Đắk Tô, Tỉnh Kon Tum có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Diên Bình từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Diên Bình, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Kon Đào, Huyện Đắk Tô có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Kon Đào thuộc địa bàn Huyện Đắk Tô thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô địa chỉ: Số 151 Hùng Vương, thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Đắk Tô. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Đắk Tô.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đắk Tô - Số 151 Hùng Vương, thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.