Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tân Sơn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn.

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Phú Thọ. TAND huyện Tân Sơn không ngừng đổi mới việc tổ chức phiên tòa xét xử, xác định rõ vị trí, quyền hạn, trách nhiệm của người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng theo hướng bảo đảm tính công khai, dân chủ, nghiêm minh; nâng cao chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa, coi đây chiến lược để cải cách tư pháp theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 08 và Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị và các chỉ thị, nghị quyết của ngành”. Năm 2017, TAND huyện đã thụ lý, giải quyết 329 vụ việc, đạt 99%, quý I năm 2018, TAND huyện thụ lý, giải quyết 60 vụ việc, tỷ lệ giải quyết đạt trên 82%, riêng giải quyết án hình sự đạt tỷ lệ 100%.

tòa án nhân dân huyện tân sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn.

     Trụ sở: Xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, Phú Thọ.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tân Sơn tại 17 xã: Đồng Sơn, Kiệt Sơn, Kim Thượng, Lai Đồng, Long Cốc, Minh Đài, Mỹ Thuận, Tam Thanh, Tân Phú, Tân Sơn, Thạch Kiệt, Thu Cúc, Thu Ngạc, Văn Luông, Vinh Tiền, Xuân Đài, Xuân Sơn….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Đồng Sơn, Huyện Tân Sơn, Tỉnh Phú Thọ thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn theo địa chỉ: Xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, Phú Thọ.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn.

Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tân sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn.

– Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang sinh sống ở xã Kim Thượng và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Lai Đồng. Huyện Tân Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Kim Thượng, một người ở xã Lai Đồng nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Tân Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn địa chỉ: Xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, Phú Thọ.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Long Cốc, Huyện Tân Sơn, Tỉnh Phú Thọ có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Long Cốc từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tân Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tân Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Sơn - Xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, Phú Thọ.