Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi

    Huyện Đầm Dơi là huyện nằm ở phía đông nam tỉnh Cà Mau, có chiều dài bờ biển 22 km, có cửa biển Gành Hào, Hố Gùi, Giá Lồng Đèn…là điều kiện thuận lợi đề phát triển nghề nuôi trồng thủy sản và kinh tế biển. Đặc biệt nghề nuôi tôm quảng canh và nuôi tôm công nghiệp phát triển mạnh. Toàn huyện Đầm Dơi có 65.584 ha đất nuôi tôm và 7.720 ha rừng ngập mặn. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi do Ông Liêu Chí Khanh làm chánh án.

tào án nhân dân huyện đầm dơi

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi

      Trụ sở: Số 28 Khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Đầm Dơi tại 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Đầm Dơi (huyện lỵ) và 15 xã: Ngọc Chánh, Nguyễn Huân, Quách Phẩm, Quách Phẩm Bắc, Tạ An Khương, Tạ An Khương Đông, Tạ An Khương Nam, Tân Dân, Tân Duyệt, Tân Đức, Tân Thuận, Tân Tiến, Tân Trung, Thanh Tùng, Trần Phán. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Thanh Tùng, Huyện Đầm Dơi, Tỉnh Cà Mau thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi theo địa chỉ: Khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi

Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tào án nhân dân huyện đầm dơi

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi

– Tôi và chồng hiện ở xã Trần Phán có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Trần Phán, Huyện Đầm Dơi thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Đầm Dơi tại địa chỉ: Số 28 Khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Đầm Dơi. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Đầm Dơi

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi - Số 28 Khóm 1, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.