Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Sơn Động

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Sơn Động

1. Thông tin Tòa án Nhân dân huyện Sơn Động

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân huyện Sơn Động

      Huyện Sơn Động là địa phương có dân cư tập trung đông. Huyện có nền kinh tế phát triển, Các ngành nghề, nghề phụ dựa trên điều kiện tự nhiên sẵn có với thế mạnh về trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi. Nó tạo ra công ăn việc làm giải quyết nhu cầu lương thực, sinh hoạt tại chỗ không chỉ cho huyện mà còn tiêu thụ đến một số địa phương khác trong và ngoài tỉnh với các sản phẩm như: chè, mật ong, gỗ, cây dược liệu, hoa quả, bò, lợn, gà…, Trên địa bàn huyện có khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử thuộc quần thể di tích danh thắng Yên Tử.  Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân huyện Sơn Động được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân huyện Sơn Động nằm ở trung tâm huyện nên dễ dàng, thuận tiện cho người dân trong việc đi lại. Hiện nay Tòa do ông Hoàng Văn Thái làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện sơn động

– Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Sơn Động

     Trụ sở: Khu 1, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân huyện Sơn Động

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Sơn Động: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Sơn Động

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn huyện Sơn Động tại 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: An Châu (huyện lỵ), Tây Yên Tử và 15 xã: An Bá, An Lạc, Cẩm Đàn, Dương Hưu, Đại Sơn, Giáo Liêm, Hữu Sản, Lệ Viễn, Long Sơn, Phúc Sơn, Thanh Luận, Tuấn Đạo, Vân Sơn, Vĩnh An, Yên Định. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân huyện Sơn Động để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Sơn Động để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, Tỉnh Bắc Giang  thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Sơn Động để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân huyện Sơn Động theo địa chỉ: Khu 1, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân huyện Sơn Động

Tòa án nhân dân huyện Sơn Động có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện sơn động

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân huyện Sơn Động

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Sơn Động nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân huyện Sơn Động có số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Sơn Động tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân huyện Sơn Động có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân huyện Sơn Động là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân huyện Sơn Động bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại thị trấn An Châu từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân huyện Sơn Động

– Tôi và chồng hiện ở xã Vân Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Xã Vân Sơn, Huyện Sơn Động thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Sơn Động tại địa chỉ: Khu 1, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân huyện Sơn Động. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn huyện Sơn Động

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Sơn Động - Khu 1, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.