Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Điện Biên.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên.

     Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Điện Biên. Cùng với việc nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, thẩm phán, hằng năm TAND huyện còn tổ chức rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Chú trọng thắt chặt quy chế làm việc: hằng tuần tổ chức giao ban để trao đổi, thảo luận, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình giải quyết án; thực hiện phân công rõ trách nhiệm, tạo điều kiện để cán bộ, thẩm phán phụ trách những mảng công việc phù hợp với trình độ năng lực chuyên môn. Nhờ đó đã tác động rất lớn đến phong trào tự học, tự rèn luyện trong mỗi cán bộ, đảng viên công chức góp phần nâng cao chất lượng xét xử các loại án. Nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của ngành Tòa án là đẩy nhanh tiến độ, chất lượng giải quyết các loại vụ án, tạo chuyển biến lớn trong công tác xét xử, bảo đảm mọi phán quyết của tòa án tuân thủ nghiêm pháp luật, thực hiện tốt nhiệm vụ thực thi công lý, bảo vệ lẽ phải, danh dự, quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi con người.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện điện biên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên.

     Trụ sở: huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Điện Biên tại 21 xã: Hẹ Muông, Hua Thanh, Mường Lói, Mường Nhà, Mường Pồn, Na Tông, Na Ư, Noong Hẹt, Noong Luống, Núa Ngam, Pa Thơm, Phu Luông, Pom Lót, Sam Mứn, Thanh An, Thanh Chăn, Thanh Hưng, Thanh Luông, Thanh Nưa, Thanh Xương, Thanh Yên…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Mường Nhà, Huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên theo địa chỉ: huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên.

Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện điện biên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Pa Thơm, Huyện Điện Biên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Pa Thơm thuộc địa bàn Huyện Điện Biên thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên địa chỉ: huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

– Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên  là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Phu Luông, Huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Phu Luông từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Phu Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Điện Biên.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Điện Biên - huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.