Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Đình Lập.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập.

     Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lạng Sơn. Được sự quan tâm của Toà án nhân dân (TAND) tỉnh, cấp uỷ, chính quyền địa phương và sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức, Tòa án nhân dân huyện Đình Lập đã không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ pháp chế XHCN. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước, tổ chức và công dân. Tòa luôn chủ động quán triệt tổ chức triển khai nhiệm vụ, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đồng thuận nhất trí một lòng của cả tập thể và ý thức tổ chức kỷ luật của từng cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ. Ngay từ đầu năm, đơn vị đã quan tâm phát động phong trào thi đua phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu của ngành.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện đình lập

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập.

     Trụ sở: Khu 3, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Đình Lập tại 2 thị trấn: Đình Lập, Nông trường Thái Bình và 10 xã: Bắc Lãng, Bắc Xa, Bính Xá, Châu Sơn, Cường Lợi, Đình Lập, Đồng Thắng, Kiên Mộc, Lâm Ca, Thái Bình…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Nông trường Thái Bình, Huyện Đình Lập, Tỉnh Lạng Sơn thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập theo địa chỉ: Khu 3, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập.

Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện đình lập

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập.

– Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Bình Xá, Huyện Đình Lập có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Bính Xá thuộc địa bàn Huyện Đình Lập thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập địa chỉ: Khu 3, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Đồng Thắng, Huyện Đình Lập, Tỉnh Lạng Sơn có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Đồng Thắng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Đồng Thắng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Đình Lập. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Đình Lập.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đình Lập - Khu 3, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.