Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Đồng Văn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn.

     Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Giang. Với những đóng góp của Hội thẩm Nhân dân, chất lượng công tác xét xử của Tòa án Nhân dân huyện được nâng lên rõ rệt; tỷ lệ giải quyết án năm sau đều cao hơn năm trước, Hội thẩm Nhân dân phát huy vai trò, quyền hạn, trách nhiệm, tuân thủ nguyên tắc ” Thẩm phán- Hội thẩm Nhân dân xét xử độc lập và tôn chỉ theo Pháp luật”, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan. Tòa án thực hiện tốt các giải pháp nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia xét xử, chế độ, chính sách đối với Hội thẩm Nhân dân; tăng cường công tác phối hợp giữa Tòa án Nhân dân với Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban ngành nơi Hội thẩm Nhân dân đang công tác trong công tác quản lý đạt hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trên địa bàn góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của huyện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện đồng văn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn.

     Trụ sở: Số 01 Sùng Dúng Lù, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Đồng Văn tại 2 thị trấn: Đồng Văn, Phố Bảng và 17 xã: Hố Quáng Phìn, Lũng Cú, Lũng Phìn, Lũng Táo, Lũng Thầu, Má Lé, Phố Cáo, Phố Là, Sà Phìn, Sảng Tủng, Sính Lủng, Sủng Là, Sủng Trái, Tả Lủng, Tả Phìn, Thài Phìn Tủng, Vần Chải…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Phố Bảng, Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn theo địa chỉ: Số 01 Sùng Dúng Lù, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn.

Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện đồng văn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Lũng Cú, Huyện Đồng Văn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Lũng Cú thuộc địa bàn Huyện Đồng Văn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn địa chỉ: Số 01 Sùng Dúng Lù, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

– Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Lũng Phìn, Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Lũng Phìn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Đồng Văn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Đồng Văn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đồng Văn - Số 01 Sùng Dúng Lù, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.