Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Gio Linh.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh.

     Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Trị. Trong những ngày đầu của năm kế hoạch 2020, công chức và người lao động Tòa án nhân dân huyện Gio Linh ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra: Về công tác chuyên môn: Sau khi kết thúc năm thi đua 2019, Tòa án nhân dân huyện Gio Linh đã bắt tay ngay vào công tác thụ lý và giải quyết các loại vụ án. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trong, từ ngày 01/12/2019 đến ngày 20/01/2020, Tòa án nhân dân huyện đang thụ lý giải quyết 40 vụ án các loại. Tổ Hành chính – Tư pháp đã tham mưu kịp thời xử lý các loại đơn theo đúng thời hạn tố tụng, không để xảy ra khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc chậm trễ giải quyết đơn.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện gio linh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh.

     Trụ sở: Thị trấn Gio Linh, Huyện Gio Linh, Quảng Trị.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Gio Linh tại 2 thị trấn: Gio Linh, Cửa Việt và 15 xã: Gio An, Gio Châu, Gio Hải, Gio Mai, Gio Mỹ, Gio Quang, Gio Sơn, Gio Việt, Hải Thái, Linh Hải, Linh Trường, Phong Bình, Trung Giang, Trung Hải, Trung Sơn…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Cửa Việt, Huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng Trị thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh theo địa chỉ: Thị trấn Gio Linh, Huyện Gio Linh, Quảng Trị.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh.

Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện gio linh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Gio Châu, Huyện Gio Linh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Gio Châu thuộc địa bàn Huyện Gio Linh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh địa chỉ: Thị trấn Gio Linh, Huyện Gio Linh, Quảng Trị.

– Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Gio Quang, Huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng Trị có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Gio Quang từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Gio Linh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Gio Linh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Gio Linh - Thị trấn Gio Linh, Huyện Gio Linh, Quảng Trị.