Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Gò Công Đông

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông

     Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Tiền Giang. Năm 2019, Tòa án nhân dân huyện Gò Công Đông đã thụ lý 989 vụ án các loại gồm: án hình sự 59 vụ; án dân sự 349 vụ và hôn nhân gia đình 506 vụ… tăng 114 vụ so với cùng kỳ năm trước. Tòa án nhân huyện đã giải quyết xong 915 vụ án gồm: hình sự 59 vụ; án dân sự 283 vụ và hôn nhân gia đình 498 vụ… đạt 92,5%. Về công tác Hội thẩm nhân dân khi tham gia xét xử, đa số đều có nghiên cứu án trước, từ đó chất lượng giải quyết án được nâng cao. Trong năm, Hội thẩm nhân dân đã tham gia xét xử 532 lượt. Công tác hòa giải cũng được thực hiện tốt, hòa giải thành công 487/782 vụ, đạt tỷ lệ 61%.

tòa án nhân dân huyện gò công đông

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông.

     Trụ sở: Đường Trương Định, thị trấn Tân Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Gò Công Đông tại 2 thị trấn: Tân Hòa, Vàm Láng và 11 xã: Bình Ân, Bình Nghị, Gia Thuận, Kiểng Phước, Phước Trung, Tân Điền, Tân Đông, Tân Phước, Tân Tây, Tân Thành, Tăng Hòa……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Vàm Láng, Huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông theo địa chỉ: Đường Trương Định, thị trấn Tân Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông.

Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện gò công đông

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Bình Nghị, Huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Bình Nghị từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: Xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông.

– Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Phước Trung, Huyện Gò Công Đông có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Phước Trung thuộc địa bàn Huyện Gò Công Đông thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Gò Công Đông tại địa chỉ: Đường Trương Định, thị trấn Tân Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Gò Công Đông. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Gò Công Đông.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Gò Công Đông - Đường Trương Định, thị trấn Tân Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.