Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang

    Huyện Hạ Lang là huyện miền núi nằm ở phía đông của tỉnh Cao Bằng với diện tích 465,08 km², với 2 dân tộc Nùng và Tày. Huyện có nền kinh tế với xuất phát điểm rất thấp, có nhiều hộ nghèo, nhưng những năm trở lại đây số hộ nghèo đã giảm rõ rệt. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang do Ông Lục Văn Doanh làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện hạ lang

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang

      Trụ sở: Đường ĐT207, trị thấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Tỉnh Cao Bằng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Hạ Lang tại 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thanh Nhật (huyện lỵ) và 12 xã: An Lạc, Cô Ngân, Đức Quang, Đồng Loan, Kim Loan, Lý Quốc, Minh Long, Quang Long, Thắng Lợi, Thị Hoa, Thống Nhất, Vinh Quý. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Quang Long, Huyện Hạ Lang, Tỉnh Cao Bằng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang theo địa chỉ: Đường ĐT207, trị thấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Tỉnh Cao Bằng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang

Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện hạ lang

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Đường ĐT207, trị thấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Tỉnh Cao Bằng. có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Đường ĐT207, trị thấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Đường ĐT207, trị thấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Tỉnh Cao Bằng. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang.

– Tôi và chồng hiện ở xã Minh Long có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Minh Long, Huyện Hạ Lang thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang tại địa chỉ: Đường ĐT207, trị thấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Tỉnh Cao Bằng.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Hà Quảng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Lang bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Hạ Lang. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Hạ Lang.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hạ Lang - Đường ĐT207, trị thấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Tỉnh Cao Bằng.