Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Kim Bôi.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi.

     Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hòa Bình. Với những nỗ lực đó, những năm qua, TAND huyện Kim Bôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2020 và quý I năm 2021, TAND huyện đã thụ lý trên 330 vụ án các loại, tỷ lệ giải quyết đạt 92%. Đối với án dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và hôn nhân gia đình, TAND huyện chỉ đạo thực hiện kiên trì hòa giải để các bên đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án, qua đó giảm thiểu đáng kể các vụ án phải đưa ra xét xử. Đơn vị đã hòa giải thành và ra quyết định công nhận sự thỏa thuận 190/227 vụ, đạt trên 83% số vụ án dân sự đã giải quyết. Bên cạnh đó, không có vụ án nào tuyên không rõ ràng gây khó khăn cho công tác thi hành án, luôn bảo đảm được quyền và nghĩa vụ của đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện kim bôi

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi.

     Trụ sở: Thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Kim Bôi tại thị trấn Bo và 16 xã: Bình Sơn, Cuối Hạ, Đông Bắc, Đú Sáng, Hợp Tiến, Hùng Sơn, Kim Bôi, Kim Lập, Mỵ Hòa, Nam Thượng, Nuông Dăm, Sào Báy, Tú Sơn, Vĩnh Đồng, Vĩnh Tiến, Xuân Thủy……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Cuối Hạ, Huyện Kim Bôi, Tỉnh Hòa Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi theo địa chỉ: Thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi.

Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện kim bôi

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Đông Bắc, Huyện Kim Bôi có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Đông Bắc thuộc địa bàn Huyện Kim Bôi thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi địa chỉ: Thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

– Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Đú Sáng, Huyện Kim Bôi, Tỉnh Hòa Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Đú Sáng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Đú Sáng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Kim Bôi. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Kim Bôi.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Kim Bôi - Thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.