Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tân An

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tân An

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Tân An.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Tân An.

     Tòa án nhân dân Thành phố Tân An thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Long An. TAND thành phố Long An tiếp tục quán triệt cho toàn thể cán bộ, công chức Tòa án nhân dân hai cấp thi hành nghiêm túc quy định của Hiến pháp năm 2013 và các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp và cải cách tư pháp. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, đôn đốc để khắc phục các nguyên nhân tạm đình chỉ và khẩn trương tiếp tục giải quyết vụ việc khi căn cứ tạm đình chỉ đã hết; hạn chế đến mức thấp nhất các bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán; kiên quyết không để xảy ra việc kết án oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm; tăng cường công tác kiểm tra nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, khắc phục những sai sót nghiệp vụ trong quá trình giải quyết án; làm tốt công tác thi hành án hình sự; khắc phục thấp nhất tình trạng bản án tuyên không rõ ràng gây khó khăn cho công tác thi hành án; kiểm điểm nghiêm túc Thẩm phán kết án oan người không phạm tội, cho hưởng án treo không đúng, xét xử sai do lỗi chủ quan dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, có án xét xử bị hủy, sửa cao.

tòa án nhân dân thành phố tân an

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Tân An.

     Trụ sở: Số 68/31 Hùng Vương, Phường 2, Tân An, Long An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Tân An.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Tân An: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tân An.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Tân An tại 9 phường: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, Khánh Hậu, Tân Khánh và 5 xã: Bình Tâm, Lợi Bình Nhơn, An Vĩnh Ngãi, Hướng Thọ Phú, Nhơn Thạnh Trung………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Tân An để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tân An để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường 7, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tân An để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Tân An theo địa chỉ: Số 68/31 Hùng Vương, Phường 2, Tân An, Long An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Tân An.

Tòa án nhân dân Thành phố Tân An có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố tân an

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Tân An.

– Tòa án nhân dân Thành phố Tân An có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Tân An là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Tân An bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường 4, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường 4 từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Tân An.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tân An nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Tân An có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tân An tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở phường Tân Khánh, Thành phố Tân An có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại phường Tân Khánh thuộc địa bàn Thành phố Tân An thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Tân An địa chỉ: Số 68/31 Hùng Vương, Phường 2, Tân An, Long An.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Tân An. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Tân An.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Tân An - Số 68/31 Hùng Vương, Phường 2, Tân An, Long An.