Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana

     Tòa án nhân dân huyện Krông Ana được thành lập năm 1981. Trải qua 40 năm phát triển, Tòa án nhân dân huyện Krông Ana đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vừa tiến hành xây dựng cơ sở vật chất vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt đảm bảo xét xử các loại án nhằm kịp thời phục vụ nhiệm vụ ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện nhà, góp phần thúc đẩy sự nghiệp đổi mới của địa phương. Đến hiện nay, Toà án nhân dân huyện Krông Ana có 15 cán bộ công chức, người lao động (gồm 13 biên chế và 02 hợp đồng lao động); về cơ sở vật chất của đơn vị là 01 tòa nhà 02 tầng, tương đối đảm bảo cho các hoạt động chuyên môn của Tòa án. Trong những năm qua Toà án nhân dân huyện Krông Ana đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, công tác xét xử án hình sự đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có án oan sai, mỗi bản án thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đặc biệt những vụ án có tính chất phức tạp, trọng điểm, Tòa án nhân dân huyện đã chủ động đưa ra xét xử lưu động, phiên tòa mẫu.

tòa án nhân dân huyện krông ana

Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana

      Trụ sở: Số 78 đường Nguyễn Tất Thành, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Krông Ana tại: 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Buôn Trấp và 7 xã: Băng Adrênh, Bình Hòa, Dray Sáp, Dur Kmăl, Ea Bông, Ea Na, Quảng Điền. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Quảng Điền, Huyện Krông Ana, Tỉnh Đắk Lắk thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana theo địa chỉ: Số 78 đường Nguyễn Tất Thành, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana

Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện krông ana

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân  huyện Krông Ana có số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Krông Ana. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở xã Bình Hòa có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Bình Hòa, Huyện Krông Ana thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana tại địa chỉ: Số 78 đường Nguyễn Tất Thành, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

– Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại đường Nguyễn Tất Thành, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Đường Nguyễn Tất Thành, huyện Krông Ana từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: đường Nguyễn Tất Thành, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk Vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Krông Ana

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Krông Ana. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Krông Ana.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Krông Ana - Số 78 đường Nguyễn Tất Thành, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.