Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk

     Tòa  án nhân dân huyện Krông Pắk được thành lập năm 1977.  Trong 44 năm Tòa  án nhân dân huyện Krông Pắk đã giải quyết, xét xử  21.760 vụ án, đúng thời hạn luật định; xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; không có trường hợp nào xét xử oan hoặc bỏ lọt tội phạm; hình phạt áp dụng tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội; chất lượng xét xử ngày càng nâng cao, vận dụng đầy đủ, đúng đắn chính sách Hình sự của Đảng và Nhà nước trong việc xử lý tội phạm, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho nhân dân và phòng ngừa tội phạm.Hiện nay, Tòa  án nhân dân huyện Krông Pắk đã có 22 cán bộ công chức gồm 19 biên chế (01 Chánh án, 02 Phó Chánh án, 06 Thẩm phán, 08 Thư ký, 01 Văn thư lưu trữ, 01 kế toán) và 03 hợp đồng lao động (01 Lái xe, 01 Bảo vệ, 01 Tạp vụ). Trong số 22 công chức, có 02 người có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 17 người có trình độ trung cấp và tương đương trung cấp lý luận chính trị. Về chuyên môn nghiệp vụ: 03 Thạc sĩ Luật, 15 Cử nhân Luật (trong đó có 01 đang học thạc sĩ Luật), 01 Cao đẳng kế toán, 01 trung cấp văn thư lưu trữ.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện krông pắk

Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk

      Trụ sở: 269 Giải Phóng, Phước An, Krông Pắk, tỉnh Đăk Lăk.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Krông Pắk tại: thị trấn Phước An (huyện lị) và 15 xã: Ea Hiu, Ea Kênh, Ea Kly, Ea Knuếc, Ea Kuăng, Ea Phê, Ea Uy, Ea Yiêng, Ea Yông, Hòa An, Hòa Đông, Hòa Tiến, Krông Búk, Tân Tiến, Vụ Bổn.. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hòa Đông, Huyện Krông Pắk, Tỉnh Đắk Lắk thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk theo địa chỉ: Giải Phóng, Phước An, Krông Pắk, tỉnh Đăk Lăk.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk

Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện krông pắk

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk

– Tôi và chồng hiện ở xã Hòa Tiên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Hòa Tiến, Huyện Krông Năng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Krông Năng tại địa chỉ: 269 Giải Phóng, Phước An, Krông Pắk, tỉnh Đăk Lăk.

– Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Giải Phóng, Phước An, Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Giải Phóng, Phước An, Krông Pắk từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Giải Phóng, Phước An, Krông Pắk Vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Krông Pắk nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân  huyện Krông Pắk có số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Krông Pắk. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Krông Pắk. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Krông Pắk.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Krông Pắk - 269 Giải Phóng, Phước An, Krông Pắk, tỉnh Đăk Lăk.